Savipharm đạt chứng nhận GMP Nhật Bản toàn nhà máy

(SGGP).- Ngày 14-4, tại TPHCM, với sự tham dự của Bộ Y tế, Cục Quản lý dược Việt Nam, Sở Y tế TPHCM và nhiều công ty dược, tập đoàn dược phẩm nước ngoài, Công ty Dược phẩm Savipharm đã tổ chức lễ đón nhận chứng nhận GMP Nhật Bản lần thứ 2 (ảnh).

Đây là chứng nhận cấp quốc tế cao nhất (tương đương EU GMP) về hướng dẫn thực thành tốt sản xuất thuốc cho toàn bộ nhà máy của Savipharm giai đoạn 2015-2020.

Tháng 12-2010, Savipharm là công ty dược phẩm đầu tiên của ngành dược Việt Nam được PMDA - Bộ Y tế Nhật Bản trao chứng nhận GMP Nhật. Savipharm cũng là nhà máy dược phẩm đầu tiên tại Việt Nam được đầu tư công nghệ cao “Không tiếp xúc - Không sinh bụi”, được Công ty Tư vấn quốc tế Pacific Bridge Medical (Mỹ) đánh giá là công ty dược hàng đầu ở Việt Nam.

Từ nhiều năm qua, sản phẩm của Savipharm đã có mặt tại nhiều bệnh viện trong nước với trên 200 sản phẩm, góp phần nâng tỷ lệ sử dụng thuốc nội có hiệu quả cao, giá thành rẻ. Ngoài việc tái cơ cấu sản phẩm dược đáp ứng yêu cầu thị trường nội địa, hiện Savipharm đang hướng đến xuất khẩu.

TRƯƠNG NGỌC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Cảnh báo bệnh sốt xuất huyết vào mùa

Trong khi dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp thì dịch sốt xuất huyết (SXH) cũng vào giai đoạn cao điểm với số người mắc tăng mạnh tại nhiều địa phương. Tuy nhiên, do lo ngại nguy cơ lây nhiễm chéo dịch bệnh, nhiều người có những triệu chứng của bệnh SXH đã không dám tới bệnh viện để khám và điều trị mà tự ý áp dụng những biện pháp điều trị tại nhà dẫn tới hậu quả rất đáng tiếc.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).