Sẽ xử lý hình sự đối với các thuê bao di động quấy rối số điện thoại 113

Tin từ Thanh tra Bộ BC-VT cho biết, hơn 50 số thuê bao của các mạng VinaPhone, MobiFone, Viettel và S-Fone đang được rà soát, xác minh cụ thể để xử lý vì đã có hành động gọi điện thoại quấy rối đến số điện thoại Cảnh sát 113 trong thời gian vừa qua.

Theo Phó Chánh thanh tra Bộ BC-VT Trần Ngọc Tiếp, đối với một số thuê bao có lỗi vi phạm nặng sẽ đề nghị xử lý hình sự, với những thuê bao vi phạm ở mức nhẹ có thể bị phạt hành chính từ 200.000 đến 500.000 đồng.

Thời gian qua, hiện tượng dùng điện thoại di động gọi đến số 113 của cảnh sát với mục đích quấy rối có chiều hướng gia tăng, nhất là đối với số 113 của Hà Nội. Trong hơn 50 số điện thoại đang bị điều tra nói trên, cá biệt có 2 số điện thoại của mạng di động Viettel: 1 số đã gọi tổng cộng 113 cuộc và số kia đã gọi tới 290 cuộc, đều với mục đích quấy rối đối với số điện thoại 113 của cảnh sát.

TR.B.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công an Đà Nẵng thực hiện khám xét nơi làm việc của ông Nguyễn Quang Trung

Bắt Tổng Giám đốc Công ty CP Đầu tư phát triển nhà Đà Nẵng

Chiều 7-12, Cơ quan CSĐT Công an Đà Nẵng tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với ông Nguyễn Quang Trung (Trung "lửa", 61 tuổi, Tổng Giám đốc Công ty CP Đầu tư phát triển nhà Đà Nẵng) để điều tra về hành vi “Vi phạm quy định về quản lý tài sản gây thất thoát lãng phí”.

Tư vấn Pháp luật

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án