Sẽ xử phạt nặng hành vi vi phạm nghiêm trọng chính sách bảo hiểm xã hội

Ngày 29-12, tại TPHCM diễn ra Hội nghị tập huấn về “Luật Bảo hiểm xã hội (BHXH) và lấy ý kiến dự thảo Nghị định Xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực BHXH” do Bộ LĐTB-XH, Phòng Thương mại và Công nghiệp VN tổ chức.

Ngoài giới thiệu những điểm mới của Luật BHXH, hội nghị còn bàn thảo, đóng góp ý kiến cho dự thảo Nghị định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực BHXH.

Theo Thứ trưởng Bộ LĐTB-XH Huỳnh Thị Nhân, các hình thức xử phạt hành vi vi phạm chính sách BHXH như trốn tránh nghĩa vụ trích nộp BHXH, khai man số lao động và chỉ đóng BHXH cho một số ít người lao động hoặc trích nộp BHXH với mức lương thấp hơn so với tiền lương thực tế… sẽ được điều chỉnh theo chiều hướng tăng nặng đối với những vi phạm nghiêm trọng.

K.H.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thành ủy TPHCM ra chỉ thị tăng cường biện pháp thực hiện Chỉ thị 16  ​

Thành ủy TPHCM ra chỉ thị tăng cường biện pháp thực hiện Chỉ thị 16 ​

Để thực hiện bằng được mục tiêu bảo vệ tính mạng, sức khỏe của nhân dân, hạn chế tối đa trường hợp tử vong, bảo vệ hệ thống y tế và khả năng điều trị, cứu chữa bệnh nhân, Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM chỉ đạo tăng cường một số biện pháp quyết tâm thực hiện Chỉ thị 16 trên địa bàn TPHCM.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn

Nhà văn Lê Văn Nghĩa qua đời ở tuổi 68

Sau thời gian lâm trọng bệnh, vào lúc 22 giờ 25, ngày 25-7, nhà văn Lê Văn Nghĩa đã qua đời tại nhà riêng (đường Lê Văn Sỹ, quận 3, TPHCM); hưởng thọ 68 tuổi.