Singapore giải tán Quốc hội, mở đường tổng tuyển cử sớm

Tổng thống Singapore Sellapan Rama Nathan ngày 19-4 đã giải tán Quốc hội để mở đường cho cuộc tổng tuyển cử sớm được cho là sẽ giúp Đảng Hành động Nhân dân (PAP) của Thủ tướng Lý Hiển Long tiếp tục cầm quyền thêm một nhiệm kỳ 5 năm.

Theo tuyên bố của Chính phủ Singapore, cuộc tổng tuyển cử sẽ được tổ chức vào ngày 7-5 tới.

Hiến pháp Singapore quy định các ứng cử viên có ít nhất 9 ngày để thực hiện chiến dịch tranh cử. Singapore có 2,35 triệu cử tri.

Trong số 6 đảng chủ chốt tham gia cuộc tổng tuyển cử này, đảng PAP được xem là "nặng ký nhất" vì hiện đang chiếm 82 trên tổng số 84 ghế trong quốc hội.

Trước đó, PAP cũng đã công bố danh sách các ứng cử viên, trong đó có thêm 24 gương mặt mới. PAP lãnh đạo Xinhpapo kể từ khi quốc đảo này giành độc lập năm 1965.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tại Tân Hóa, huyện Minh Hóa (Quảng Bình), nước lũ dâng cao hơn 2m, khoảng 300 ngôi nhà bị ngập sâu. Ảnh: TTXVN

Chính phủ Mỹ sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam khắc phục lũ lụt

Thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 22-10 cho biết Chính phủ Mỹ gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới Chính phủ và nhân dân Việt Nam, cũng như bày tỏ lòng thương tiếc đối với những nạn nhân thiệt mạng trong trận lũ lụt nghiêm trọng do cơn bão nhiệt đới Linfa gây ra ở miền Trung Việt Nam.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây