Singapore giải tán Quốc hội, mở đường tổng tuyển cử sớm

Tổng thống Singapore Sellapan Rama Nathan ngày 19-4 đã giải tán Quốc hội để mở đường cho cuộc tổng tuyển cử sớm được cho là sẽ giúp Đảng Hành động Nhân dân (PAP) của Thủ tướng Lý Hiển Long tiếp tục cầm quyền thêm một nhiệm kỳ 5 năm.

Theo tuyên bố của Chính phủ Singapore, cuộc tổng tuyển cử sẽ được tổ chức vào ngày 7-5 tới.

Hiến pháp Singapore quy định các ứng cử viên có ít nhất 9 ngày để thực hiện chiến dịch tranh cử. Singapore có 2,35 triệu cử tri.

Trong số 6 đảng chủ chốt tham gia cuộc tổng tuyển cử này, đảng PAP được xem là "nặng ký nhất" vì hiện đang chiếm 82 trên tổng số 84 ghế trong quốc hội.

Trước đó, PAP cũng đã công bố danh sách các ứng cử viên, trong đó có thêm 24 gương mặt mới. PAP lãnh đạo Xinhpapo kể từ khi quốc đảo này giành độc lập năm 1965.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đường ống dẫn khí đốt tại một trạm truyền dẫn ở Werne, Đức. Ảnh: AFP/TTXVN

Đức sửa đổi Luật An ninh năng lượng

Quốc hội Đức vừa thông qua Luật An ninh năng lượng sửa đổi. Theo đó, trong tương lai, nhà nước có thể dễ dàng tiếp quản các công ty năng lượng nếu an ninh nguồn cung ở Đức gặp rủi ro. 

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Phần Lan, Thụy Điển chính thức nộp đơn gia nhập NATO

Ngày 18-5, hai nước Phần Lan và Thụy Điển đã chính thức nộp đơn xin gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tại trụ sở của liên minh quân sự này và dự kiến tiến trình gia nhập NATO sẽ được khởi động trong ít tuần tới.

Chuyện đó đây

Lợi ích từ việc robot hỗ trợ phẫu thuật

Trong thử nghiệm lâm sàng lần đầu tiên trên thế giới kéo dài 3 năm, các chuyên gia tại Đại học College London và Đại học Sheffield ở Anh đã phát hiện rằng, bệnh nhân được phẫu thuật ung thư bàng quang có robot hỗ trợ đã giảm 52% khả năng tái nhập viện, giảm 77% tỷ lệ cục máu đông.