Sinh viên tình nguyện tham gia hoạt động bảo vệ động vật hoang dã

Ngày 19-6, nhiều sinh viên tình nguyện đến từ các trường đại học ở TPHCM và Hà Nội đã có mặt tại Khu cứu hộ động vật hoang dã Hòn Me (huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang) để tham gia các hoạt động thuộc chương trình Chuyển động mùa hè năm 2015. Chương trình do Tổ chức Bảo vệ Động vật hoang dã (WAR) phối hợp với Tổ chức Bảo tồn voọc vá (DLF) tổ chức.
 
40 sinh viên tham gia chương trình này là người chiến thắng trong cuộc thi clip ngắn - bài viết ngắn với nội dung kêu gọi giới trẻ tham gia bảo vệ động vật hoang dã và một số cuộc thi trước đó do Tổ chức WAR phát động.

Tham gia chương trình, các bạn trẻ được tham quan các khu chức năng thuộc Khu cứu hộ động vật hoang dã Hòn Me và được tập huấn các kỹ năng thuyết phục bảo vệ động vật hoang dã, kỹ năng đi rừng, chụp ảnh thú, tìm hiểu các nghề liên quan đến bảo vệ động vật hoang dã… Đồng thời, tham gia các hoạt động cho thú ăn, trồng cây gây rừng, tạo nguồn thức ăn cho thú, phát quang bụi rậm, sơn chuồng trại động vật, dựng bảng thông tin bảo vệ động vật hoang dã…

T.GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

4 cách mua vé tàu Tết Tân Sửu

Từ 1-10-2020 bắt đầu bán vé tàu Tết Tân Sửu. Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam công bố kế hoạch chạy tàu Tết Tân Sửu 2021. Mỗi hành khách được đặt mua không quá 4 vé cho chiều đi và 4 vé cho chiều về.  

Quy hoạch

Sớm sửa đổi quy định tách thửa

Nhận được văn bản của UBND huyện Củ Chi, TPHCM trả lời về đề nghị xin cấp giấy phép xây dựng, bà Lê Thị Hoãn (ngụ ấp Xóm Mới, xã Trung Lập Hạ) nói: “Nhà đất tôi thực tế sử dụng bao nhiêu năm nay, đã cấp giấy chứng nhận đầy đủ, giờ xin phép xây dựng mà chỉ cấp có 3 năm. Không lẽ mai mốt đập nhà đi à. Thiệt là vô lý!”. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ - Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM. Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã An Nhơn Tây và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: 
Bà mẹ Việt Nam anh hùng MAI THỊ CHIỆU