Sri Lanka

Sở chỉ huy quân đội bị đánh bom

Cảnh sát phong tỏa hiện trường bị đánh bom.

Ngày 25-4 đã xảy ra một vụ đánh bom tự sát bên trong sở chỉ huy của quân đội Sri Lanka ở thủ đô Colombo, làm ít nhất 9 vệ sĩ thiệt mạng và 27 người bị thương, trong đó có Tham mưu trưởng quân đội Sri Lanka, Tướng Sarath Fonseka, bị thương nặng. 

Vụ tấn công xảy ra giữa thời điểm nhiều quan chức cấp cao của quân đội Sri Lanka đang làm việc bên trong tòa nhà. Nơi đây được bảo vệ bằng nhiều hàng rào và có binh sĩ đứng gác ở tất cả các cổng.

Theo một phát ngôn viên quân đội, thủ phạm là một phụ nữ, đã kích hoạt thiết bị nổ mang trong người gần bệnh viện quân đội.

Cùng ngày, quân đội Sri Lanka đã tiến hành các cuộc tấn công không quân và hải quân nhằm vào tổ chức Những con hổ giải phóng Tamin (LTTE), ngay sau khi vụ đánh bom tự sát trên xảy ra.

V.S (Theo TTXVN, Reuters)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

WB trừng phạt doanh nghiệp Trung Quốc

WB trừng phạt doanh nghiệp Trung Quốc

Ngân hàng Thế giới (WB) đã trừng phạt Công ty Kỹ thuật điện quốc gia Trung Quốc (CNEEC) và công ty con là Viện Nghiên cứu và Thiết kế điện năng Trung Quốc vì những hành vi gian lận của họ trong một dự án điện tại Zambia.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây