Sở Tư pháp TPHCM kiến nghị “Giấy trắng” vẫn được giao dịch sau 1-1-2008

Sở Tư pháp TPHCM vừa có văn bản kiến nghị UBND TPHCM cho các loại “giấy trắng” thể hiện nhà ở, nhà ở và quyền sử dụng đất ở được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp và công nhận trước đây thì vẫn được thực hiện các quyền chuyển đổi, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại, tặng cho quyền sử dụng đất, thế chấp… sau ngày 1-1-2008.

Đối với trường hợp người sử dụng đất có các loại “giấy trắng” đã nộp hồ sơ xin cấp “giấy đỏ” (GCNQSDĐ) trước ngày 1-11-2007 nhưng chưa được cơ quan chức năng cấp thì vẫn được thực hiện các giao dịch trên. Riêng các loại giấy trắng chỉ thể hiện quyền sử dụng đất hoặc quyền sử dụng đất và ghi nhận tài sản trên đất (không phải nhà ở) thì phải đổi sang “giấy đỏ” mới được thực hiện giao dịch sau ngày 1-1-2008. 

Hạnh Nhung

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Minh bạch mới ngon

- Những tuần qua, nhiều phiên giao dịch trên thị trường chứng khoán xứ mình đột ngột bị nghẽn. Vào đầu giờ giao dịch chiều, có những lệnh mua bán bị “đơ” không thực hiện được, gây bức xúc cho nhà đầu tư. Nguyên nhân vì sao?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sẽ có phân khu tài chính kinh tế tại Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ

UBND TPHCM vừa phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết 1/500 đối với 4 phân khu có tổng diện tích 2.870ha của Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ. Trong đó, phân khu C có quy mô 303,47ha, là trung tâm tài chính, kinh tế, thương mại dịch vụ, văn phòng bến cảng, nghỉ dưỡng cao cấp, khu đô thị hiện đại gồm nhà ở liên kế, biệt thự, nhà cao tầng. Quy mô dân số dự kiến của khu C khoảng 26.300 người.

Tin buồn

TIN BUỒN

Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: