Sở VH-TT TPHCM sẽ làm việc khi vợ chồng nghệ sĩ Quốc Nghiệp về nước

Sở VH-TT TPHCM vừa có thông tin phản hồi xung quanh vụ việc hoạt động tại nước ngoài của vợ chồng nghệ sĩ Ngọc Mai - Quốc Nghiệp. Theo đó, Sở cho biết đã nắm sự việc và sẽ yêu cầu hai nghệ sĩ lên làm việc sau khi họ từ nước ngoài trở về. Ngoài ra, Sở cũng cho biết, nghệ sĩ xiếc Quốc Nghiệp và ca sĩ Ngọc Mai là hai nghệ sĩ hoạt động tự do, không thuộc các đơn vị công lập trực thuộc Sở VH-TT TPHCM.

Trước đó vào ngày 27-5, một đoạn clip đăng tải trên mạng xã hội, ghi lại cảnh gia đình nghệ sĩ Ngọc Mai - Quốc Nghiệp vui đùa trong không gian có hình ảnh cờ chế độ cũ. Trên trang cá nhân, nghệ sĩ Quốc Nghiệp cho biết: “Sau hơn 2 tuần xa cách, cả gia đình vui mừng gặp lại trong ngôi nhà của một cô chú tình nguyện viên để chờ vô ngôi nhà ở chính. Chồng vợ, cha con hạnh phúc vui đùa nên không để ý xung quanh, không kiểm soát chi tiết gì lọt vào camera. Qua việc này Quốc Nghiệp - Ngọc Mai đã rút kinh nghiệm sâu sắc và sẽ không để những việc tương tự xảy ra”.

444487537_766279955687109_8862685293628255292_n.jpg
Vợ chồng nghệ sĩ Quốc Nghiệp- Ngọc Mai và hình ảnh từ clip có cờ chế độ cũ, khiến dư luận bức xúc

Lời giải thích này càng khiến dư luận thêm bức xúc và đa số cho rằng giải thích của hai nghệ sĩ chưa rõ ràng, minh bạch và thiếu thiện chí. Ngay sau khi vụ việc xảy ra, cả hai nghệ sĩ đã khóa các trang mạng xã hội cá nhân.

Hiện nay, luật pháp chưa có quy định về việc nghệ sĩ tự do khi ra nước ngoài hoạt động nghệ thuật phải làm thủ tục xin phép với cơ quan quản lý nhà nước các cấp, ngoại trừ trường hợp tham dự cuộc thi người đẹp, người mẫu ở nước ngoài.

Trước đó, Công an TPHCM cũng đã có buổi làm việc với Nhạc viện TPHCM để nắm thêm thông tin liên quan đến nghệ sĩ Ngọc Mai. Thông tin từ phía Nhạc viện TPHCM cho biết, từ năm 2019, đơn vị đã chấm dứt hợp đồng với giảng viên Ngọc Mai. Thời điểm đó, cô cũng có quyết định xóa tên khỏi danh sách đảng viên do vi phạm các quy định. Hiện nay, Ngọc Mai không còn là giảng viên và cũng không tham gia thỉnh giảng tại Nhạc viện TPHCM.

Tin cùng chuyên mục