Sóc Trăng: Đầu năm chen lấn làm giấy chứng minh nhân dân

(SGGPO) – Trong hai ngày 30 và 31-1, có hàng ngàn người dân ở các huyện, thị xã, thành phố của tỉnh Sóc Trăng đến trụ sở Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội-công an tỉnh Sóc Trăng để làm giấy chứng minh nhân dân (CMND).

Thượng tá Đặng Hoàng On, Trưởng phòng CSQLHC về TTXH Công an tỉnh Sóc Trăng, cho biết: “Hàng năm cứ vào những ngày đi làm đầu tiên của năm mới là bà con ở các địa phương trong tỉnh đổ về đây để làm giấy CMND. Mỗi ngày ở đây có trên 1.000 người đến làm CMND. Phần lớn những người này đều là dân ở các huyện, thị xã đã và đang đi làm ăn ở TP Hồ Chí Minh và một số tỉnh Đông Nam Bộ... Nhiều người đến làm giấy CMND mới, cũng có nhiều người đến làm lại vì lý do mất hoặc bị hư hỏng. ”.

Hàng ngàn người chen lấn nhau tại phòng CSQLHC về TTXH Công an tỉnh Sóc Trăng để làm giấy CMT ngày đầu năm     Ảnh: Nhất Thiên

Do số lượng người đi làm giấy CMND quá đông, nên trong hai ngày qua, Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội-công an tỉnh Sóc Trăng đã huy động trên 20 cán bộ chiến sĩ chia thành 3 tổ nhằm giải quyết làm giấy CMND cho bà con. Ngoài ra, với những trường hợp khó khăn không đi lại được do tuổi tác, do sức khỏe, đơn vị đã cử người đến tận nhà làm CMND cho người dân.

Nhất Thiên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Một “đại gia” ở Đà Nẵng bị tố lừa đảo, chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng

Nhiều nạn nhân ở Đà Nẵng đã gởi đơn đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng và các cơ quan báo chí tố cáo bà Nguyễn Thị Hồng Loan (sinh năm 1963, trú tại tổ 28b, phường Hòa Thọ Tây, quân Hải Châu, TP Đà Nẵng) đã lợi dụng lòng tin, dùng mác “đại gia” để lừa đảo vay tiền rồi chiếm đoạt.

Vụ án

Hà Tĩnh: Khởi tố thêm 13 bị can trong đường dây lừa đảo “tuyển cộng tác viên bán hàng online“

Liên quan đến đường dây lừa đảo “tuyển cộng tác viên bán hàng online“, Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa ra quyết định khởi tố thêm 13 bị can về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Các bị can này có quê quán ở tỉnh Thanh Hóa, Quảng Ninh, Phú Thọ, Bắc Ninh, Bắc Giang, Thái Bình, TP Hà Nội.