Sôi nổi các hoạt động trải nghiệm của học sinh khối 1 qua ngày hội “Một thoáng quê hương”

SGGPO
Sáng 26-4, hơn 300 học sinh khối 1, Trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm (quận 1, TPHCM) đã có một buổi sáng đầu tuần đáng nhớ với ngày hội mang chủ đề “Một thoáng quê hương”.

Cô Nguyễn Thị Thu Vân, Khối trưởng khối 1 của trường cho biết, hoạt động nhằm đẩy mạnh giáo dục toàn diện cho học sinh; thông qua việc tích hợp giảng dạy các môn học như tiếng Việt, Tự nhiên và Xã hội, Mỹ thuật, Âm nhạc, học sinh được giáo dục tình yêu quê hương, đất nước, niềm tự hào dân tộc, ý thức bảo vệ môi trường.

Sôi nổi các hoạt động trải nghiệm của học sinh khối 1 qua ngày hội 'Một thoáng quê hương' ảnh 1 Học sinh các lớp báo cáo kết quả sau gần 1 tháng tham gia các hoạt động trải nghiệm tại ngày hội "Một thoáng quê hương"

Trước đó, vào đầu tháng 4-2021, học sinh khối 1 đã tham quan Thảo Cầm Viên, tìm hiểu các hệ sinh thái động thực vật phong phú trong tự nhiên, cũng như các biện pháp bảo vệ môi trường. Tại đây, các em được tham gia các hoạt động nhặt rác, thu gom lá cây, vẽ tranh, làm poster tuyên truyền về bảo vệ môi trường.

Từ ngày 1-4 đến 25-4, học sinh được lựa chọn tham gia các hoạt động theo sở thích.

Em Đặng Nguyên Bảo, học sinh lớp 1/3 khoe, sau khi trải nghiệm hoạt động “Một ngày làm nông dân”, em học được cách gieo hạt và chăm sóc một cây trồng. Ngoài ra, em và các bạn còn biết cách làm chậu cây từ vật liệu tái chế là chai nước đã qua sử dụng, giảm thiểu rác thải nhựa bảo vệ môi trường.  

Sôi nổi các hoạt động trải nghiệm của học sinh khối 1 qua ngày hội 'Một thoáng quê hương' ảnh 2 Phụ huynh khối 1 xem bưu thiếp do tự tay học sinh làm giới thiệu về cảnh sắc quê hương

Còn em Đặng Ngọc Khánh Linh, học sinh lớp 1/4 cho biết, thông qua việc vẽ tranh tuyên truyền về cảnh đẹp quê hương, em thấy tự hào vì được sinh ra trên đất nước Việt Nam. “Cảnh sắc nước mình đẹp quá nên em và các bạn phải cùng nhau giữ gìn”, em Khánh Linh chia sẻ.

Sôi nổi các hoạt động trải nghiệm của học sinh khối 1 qua ngày hội 'Một thoáng quê hương' ảnh 3 Nhiều học sinh thích thú với gian hàng làm cào cào bằng lá tre

Với hoạt động “Em là nhiếp ảnh gia”, em Hà Minh Điền, học sinh lớp 1/5 bày tỏ đã thích trở thành nhiếp ảnh gia từ khi còn nhỏ. Nhờ sự giúp đỡ và chỉ dẫn tận tình của ba mẹ và thầy cô, Minh Điền đã sớm hiện thực hóa ước mơ của mình thông qua việc chụp những bức ảnh đẹp làm bưu thiếp, giới thiệu về những vùng đất, danh lam thắng cảnh em được đặt chân đến.

Sôi nổi các hoạt động trải nghiệm của học sinh khối 1 qua ngày hội 'Một thoáng quê hương' ảnh 4 Học sinh hào hứng tham gia cuộc thi Rung chuông vàng với các câu hỏi về bảo vệ môi trường

Riêng với em Phan Anh Duy (học sinh lớp 1/2) và Từ Minh Trí (học sinh lớp 1/1), tình yêu quê hương, đất nước được các em thể hiện qua những việc làm nhỏ nhưng nhiều ý nghĩa như nhặt rác ở sân trường, chăm sóc cây xanh, vệ sinh môi trường…

Cô Tống Thị Mai Hương, Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm cho biết, năm học 2020-2021 là năm đầu tiên cả nước triển khai Chương trình Giáo dục phổ thông 2018.

Sôi nổi các hoạt động trải nghiệm của học sinh khối 1 qua ngày hội 'Một thoáng quê hương' ảnh 5 Thông qua hoạt động hỏi đáp nhanh, học sinh được rèn kỹ năng giao tiếp và trình bày trước đám đông

Thông qua các hoạt động trải nghiệm với chủ đề “Quê hương em”, học sinh không chỉ được bổ sung kiến thức mà còn hoàn thiện các kỹ năng giao tiếp, trình bày trước đám đông, rèn khả năng quan sát…

Sôi nổi các hoạt động trải nghiệm của học sinh khối 1 qua ngày hội 'Một thoáng quê hương' ảnh 6 Học sinh khối 1 tham gia trò chơi dân gian với tên gọi "Cô Tấm lựa đậu" 

Ngày hội như “một tấm vé trở về tuổi thơ” khi tái hiện nhiều phong tục, cảnh sắc của làng quê Việt Nam như nhảy sạp, đi cầu khỉ, nặn tò he, làm tranh Đông Hồ, làm cào cào bằng lá tre…

Sôi nổi các hoạt động trải nghiệm của học sinh khối 1 qua ngày hội 'Một thoáng quê hương' ảnh 7 Gian hàng nặn tò he thu hút đông học sinh tham gia

Cũng trong học kỳ 2, Trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm tổ chức ngày hội “Tự hào là công dân thành phố anh hùng” cho học sinh khối 3, ngày hội “Em yêu văn hóa dân gian” cho học sinh khối 4 và dự án trực tuyến “Việt Nam quê hương tôi” với fanpage giới thiệu về cảnh đẹp đất nước dành cho học sinh khối 5. 

Riêng đối với học sinh khối 2, sau khi hoàn tất kiểm tra học kỳ 2, các em sẽ được tham gia nhiều hoạt động với tên gọi "Mùa hè vẫy gọi", như lên kế hoạch vui chơi an toàn trong kỳ nghỉ hè, các biện pháp phòng chống đuối nước, bảo vệ sức khỏe bản thân trong thời gian nghỉ hè...

Sôi nổi các hoạt động trải nghiệm của học sinh khối 1 qua ngày hội 'Một thoáng quê hương' ảnh 8 Một góc làng quê với văn hóa sông nước được tái hiện ngay tại sân trường

“Ngoài việc tiếp thu kiến thức, việc tham gia các hoạt động trải nghiệm có ý nghĩa quan trọng, giúp rèn kỹ năng và phẩm chất cho học sinh như lòng yêu nước, tinh thần say mê lao động, trung thực, trách nhiệm…”, cô Tống Thị Mai Hương bày tỏ.

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM: Xử lý nghiêm cơ sở giáo dục không thực hiện phòng chống dịch Covid-19

TPHCM: Xử lý nghiêm cơ sở giáo dục không thực hiện phòng chống dịch Covid-19

Ngày 17-5, UBND TPHCM đã có văn bản gửi Sở GD-ĐT, Sở LĐTB-XH, UBND TP Thủ Đức và 21 quận, huyện, các đơn vị, cơ sở giáo dục và giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn TPHCM về nhắc nhở thực hiện nghiêm túc quy định tạm ngưng các hoạt động dạy - học nhằm đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19. 

Hướng nghiệp - tuyển sinh

​Ngành triết học trong thời đại chuyển đổi số

Đã từ rất lâu, triết học được xem như là cốt lõi, nền tảng chung của con người và đời sống. Trong thời đại cách mạng công nghệ 4.0 như hiện nay, việc dạy và học triết học sẽ có xu hướng như thế nào? Đâu là cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên ngành triết học?

Giáo dục hội nhập

Thêm một tạp chí khoa học của Việt Nam được SCOPUS chấp nhận

Tạp chí Khoa học máy tính Việt Nam (Vietnam Journal of Computer Science - VJCS) vừa được chấp nhận vào hệ thống cơ sở dữ liệu SCOPUS. Đây là tạp chí khoa học thứ 6 của Việt Nam được chấp nhận vào hệ thống cơ sở dữ liệu của SCOPUS, một cơ sở dữ liệu thư mục chứa bản tóm tắt và trích dẫn các bài báo khoa học.

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục