Sớm có thang máy lên Mặt trăng

Theo trang Silo Breaker, tập đoàn công nghệ vũ trụ LiftPort Group của Mỹ ngày 31-8 cho biết đang khởi động dự án xây thang máy không gian có thể đưa con người và robot lên Mặt trăng.

Ông Michael Laine, Chủ tịch LiftPort Group, từng có thời gian làm việc cho Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) cho biết, dự án trên có thể được hoàn thành trong 8 năm nữa. Ngoài mục đích đưa người và thiết bị lên Mặt trăng, thang máy không gian có thể đóng vai trò như tháp thông tin trên Trái đất giúp cung cấp Internet không giây để theo dõi cháy rừng hay thiên tai.

Hiện LiftPort Group đang huy động nguồn tài trợ 3 triệu USD để thực hiện dự án. 

N. QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đại diện Bộ KH-CN tặng hoa cho các giảng viên

Sihub khởi động chương trình đào tạo IPO cho Startup

Chương trình đào tạo IPO  (Initial Public Offering - Phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng) với 14 chuyên đề được xây dựng trên cơ sở tham khảo chương trình các nước, ý kiến của chuyên gia hàng đầu Việt Nam...

Sản phẩm công nghệ

SmartWatch GT 2 Pro với lượng pin ấn tượng, gần 15 ngày

SmartWatch Huawei GT 2 Pro với thời lượng pin liên tục lên đến 2 tuần, sở hữu chất liệu và thiết kế cao cấp, cùng hơn 100 chế độ tập luyện thể thao chuyên nghiệp bao gồm golf, chính thức có mặt tại Việt Nam với hai phiên bản Dây Silicon Đen và Dây Da Xám với giá lần lượt 8.990.000 đồng và 9.490.000 đồng.

Câu chuyện công nghệ

Doanh nghiệp Việt Nam sẽ tăng chi cho "đám mây"

Theo kết quả từ cuộc khảo sát của Viện Giá trị Doanh nghiệp IBM (IBV), các giám đốc điều hành doanh nghiệp tại Việt Nam đang ngày càng quan tâm tới kế hoạch đầu tư một cách chiến lược và khả năng của nền tảng đa đám mây lai nhằm thúc đẩy chuyển đổi kinh doanh và mở khóa giá trị tiềm tàng của doanh nghiệp.

Thị trường - chính sách

FPT Retail vào Top 10 Công ty Bán lẻ uy tín nhất Việt Nam

Đây là năm thứ tư liên tiếp FPT Retail góp mặt trong Top 10 Công ty uy tín ngành Bán lẻ. Top 10 bảng xếp hạng năm nay vẫn được phân thành hai nhóm gồm nhóm hàng tiêu dùng nhanh và nhóm siêu thị và hàng lâu bền, điện máy, điện lạnh, vàng bạc.