Sớm dẹp nạn bắt trẻ đi ăn xin

Sau rất nhiều nỗ lực, các ngành chức năng của TPHCM đã dẹp được cảnh trẻ em lang thang xin ăn ở các đường phố. Tuy nhiên gần đây, tình trạng này xuất hiện trở lại. Nổi bật là ở các vòng xoay, các bến xe, tại các ngã ba, ngã tư… nơi có mật độ và phương tiện giao thông dày đặc. 

Cụ thể là sáng 20-6 trước bến xe An Sương thuộc quận 12 xuất hiện một số trẻ em khoảng 5 - 12 tuổi (ảnh) chèo kéo xin tiền hành khách.

Trời nắng chang chang nhưng có cháu không có mũ nón. Mặt đường nóng bỏng nhưng có cháu không có dép. Cháu nào cũng đen nhẻm, tóc đỏ hoe, trông thật thương tâm.

Mong các cấp chính quyền cần có sự phối hợp và có biện pháp chấm dứt ngay tình trạng này. Đặc biệt truy tìm và trừng trị đích đáng những người giấu mặt, đang hàng ngày, hàng giờ hành hạ, bóc lột các cháu.

TÂN THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận: Trầy trật “tái hẹn” ngày thông xe chính thức

Cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận: Trầy trật “tái hẹn” ngày thông xe chính thức

Nhằm phục vụ nhân dân đi lại trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, Công ty cổ phần BOT Trung Lương - Mỹ Thuận (thuộc Tập đoàn Đèo Cả) vừa đề nghị Bộ GTVT thống nhất với UBND tỉnh Tiền Giang để báo cáo Thủ tướng Chính phủ tổ chức thông xe kỹ thuật, khánh thành tuyến chính cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận mà đơn vị này làm chủ đầu tư. Dự kiến thông xe kỹ thuật từ ngày 22-1 đến 15-2.

Bạn đọc viết

Chủ động trả lại quà, có được miễn trách nhiệm hình sự?

Liên quan đến vụ Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Bình Phước xin trả lại quà đã nhận của Công ty Việt Á, Sở Y tế tỉnh này cho biết sẽ tổ chức hội đồng để làm rõ giá trị của món quà này. Dư luận rất muốn biết việc trả lại quà đã nhận có được miễn trách nhiệm hình sự về tội “nhận hối lộ”?

Cơ quan trả lời

Sẽ cưỡng chế trong tháng 12-2021

Chuyên mục “Đường dây nóng”, Trang Bạn đọc, Báo SGGP ngày 4-12-2021 có bài viết “Chậm xử lý vi phạm về đất đai”. Nội dung bài viết phản ánh một công trình xây dựng trái phép trên đất công, vi phạm quy hoạch tại Tổ dân phố 11, khu phố 6 (TDP 11, KP 6), phường Thạnh Xuân, quận 12, TPHCM.

Từ thư bạn đọc

Mạo danh, tố cáo sai sự thật

Báo SGGP nhận được đơn tố cáo của bà Vũ Thị Kim Cúc, Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ công, Phân hiệu TPHCM, Trường Đại học Nội vụ Hà Nội. Ngoài gửi Báo SGGP, bà Cúc còn đồng kính gửi các cơ quan trung ương và Hiệu trưởng Trường Đại học Nội vụ Hà Nội.