Sớm dẹp nạn bắt trẻ đi ăn xin

Sau rất nhiều nỗ lực, các ngành chức năng của TPHCM đã dẹp được cảnh trẻ em lang thang xin ăn ở các đường phố. Tuy nhiên gần đây, tình trạng này xuất hiện trở lại. Nổi bật là ở các vòng xoay, các bến xe, tại các ngã ba, ngã tư… nơi có mật độ và phương tiện giao thông dày đặc. 

Cụ thể là sáng 20-6 trước bến xe An Sương thuộc quận 12 xuất hiện một số trẻ em khoảng 5 - 12 tuổi (ảnh) chèo kéo xin tiền hành khách.

Trời nắng chang chang nhưng có cháu không có mũ nón. Mặt đường nóng bỏng nhưng có cháu không có dép. Cháu nào cũng đen nhẻm, tóc đỏ hoe, trông thật thương tâm.

Mong các cấp chính quyền cần có sự phối hợp và có biện pháp chấm dứt ngay tình trạng này. Đặc biệt truy tìm và trừng trị đích đáng những người giấu mặt, đang hàng ngày, hàng giờ hành hạ, bóc lột các cháu.

TÂN THANH

Các tin, bài viết khác

Bạn đọc viết

Những trụ điện nguy hiểm

Trên đường Châu Thới (khu phố Châu Thới, phường Bình An, TP Dĩ An, tỉnh Bình Dương), đoạn giáp ranh TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai có nhiều trụ điện án ngữ giữa đường.

Cơ quan trả lời

Sẽ cưỡng chế trong tháng 12-2021

Chuyên mục “Đường dây nóng”, Trang Bạn đọc, Báo SGGP ngày 4-12-2021 có bài viết “Chậm xử lý vi phạm về đất đai”. Nội dung bài viết phản ánh một công trình xây dựng trái phép trên đất công, vi phạm quy hoạch tại Tổ dân phố 11, khu phố 6 (TDP 11, KP 6), phường Thạnh Xuân, quận 12, TPHCM.

Từ thư bạn đọc

Vùng xanh vẫn còn rào chắn

Vừa qua, nhiều bạn đọc ở hẻm 80 Trần Quý, phường 6, quận 11 điện thoại đến Đường dây nóng Báo SGGP phản ánh rào chắn ở đầu hẻm tồn tại quá lâu, ảnh hưởng trực tiếp đến sinh hoạt và đi lại của người dân trong hẻm.