Sớm dẹp nạn bắt trẻ đi ăn xin

Sau rất nhiều nỗ lực, các ngành chức năng của TPHCM đã dẹp được cảnh trẻ em lang thang xin ăn ở các đường phố. Tuy nhiên gần đây, tình trạng này xuất hiện trở lại. Nổi bật là ở các vòng xoay, các bến xe, tại các ngã ba, ngã tư… nơi có mật độ và phương tiện giao thông dày đặc. 

Cụ thể là sáng 20-6 trước bến xe An Sương thuộc quận 12 xuất hiện một số trẻ em khoảng 5 - 12 tuổi (ảnh) chèo kéo xin tiền hành khách.

Trời nắng chang chang nhưng có cháu không có mũ nón. Mặt đường nóng bỏng nhưng có cháu không có dép. Cháu nào cũng đen nhẻm, tóc đỏ hoe, trông thật thương tâm.

Mong các cấp chính quyền cần có sự phối hợp và có biện pháp chấm dứt ngay tình trạng này. Đặc biệt truy tìm và trừng trị đích đáng những người giấu mặt, đang hàng ngày, hàng giờ hành hạ, bóc lột các cháu.

TÂN THANH

Các tin, bài viết khác

Bạn đọc viết

Hầm chui tràn ngập rác thải

Mặc dù báo chí phản ánh đã nhiều, chính quyền địa phương cũng đã cho gắn những tấm bảng “cấm đổ rác”, thế nhưng lối dẫn lên QL1A tại cửa hầm chui Linh Xuân (phường Linh Xuân, TP Thủ Đức, TPHCM) vẫn luôn trong tình trạng ô nhiễm môi trường bởi tràn ngập các bịch rác thải sinh hoạt do người dân thiếu ý thức mang ra vứt, đổ tràn lan (ảnh).

Cơ quan trả lời

Chậm xử lý vi phạm về đất đai

Bà Huỳnh Thị Uyên Thy (ngụ số nhà 109/1, Tổ dân phố 11, KP 6, phường Thạnh Xuân, quận 12) gọi điện đến Đường dây nóng Báo SGGP nêu bức xúc về việc chính quyền địa phương chậm xử lý sai phạm công trình xây dựng.

Từ thư bạn đọc

Cần điều chỉnh loa tập thể dục

Cách đây gần 10 năm, bức tường ở Cư xá Ngân hàng (phường Tân Thuận Tây, quận 7, TPHCM) được dỡ bỏ. Khoảng đất trống tiếp giáp với đường Trần Xuân Soạn trở thành nơi rèn luyện sức khỏe cho nhân dân. Chính quyền địa phương đã trích kinh phí lát gạch và lắp đặt một số máy tập thể dục.