Sớm giải quyết các trường hợp người có công mất hồ sơ gốc

(SGGP).– Theo Bộ LĐTB-XH, đến nay, cả nước đã xác nhận trên 8,8 triệu người có công, trong đó gần 1,5 triệu người đang được hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng của Nhà nước. Tuy nhiên, đến thời điểm năm 2009, cả nước còn tồn đọng trên 8.000 trường hợp do nhiều lý do (không còn lưu giữ được hồ sơ, giấy tờ gốc, không còn thân nhân kê khai...) vẫn chưa được giải quyết chế độ.

Với tinh thần không để một trường hợp nào người có công mà không được hưởng chính sách, Chính phủ đã giao Bộ LĐTB-XH phối hợp với Bộ Quốc phòng cùng với các cơ quan chức năng hướng dẫn việc giải quyết các trường hợp tồn đọng đối với người có công không còn hồ sơ gốc, không có người làm chứng. Đến thời điểm này, hai bộ đã xây dựng xong dự thảo Thông tư liên tịch hướng dẫn xác nhận người có công với cách mạng trong chiến tranh không còn giấy tờ theo quy định để trình Thủ tướng Chính phủ cho ý kiến. Thông tư này đang lấy ý kiến các bộ, ngành hữu quan, dự kiến sẽ được ban hành ngay trong tháng 9-2013. Khi thông tư được ban hành, các trường hợp người có công mất hồ sơ gốc còn tồn đọng sẽ được giải quyết.

QUỲNH VY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đồng Nai: Thanh tra toàn diện việc xây dựng không phép gần 500 căn biệt thự, nhà liền kề

Đồng Nai: Thanh tra toàn diện việc xây dựng không phép gần 500 căn biệt thự, nhà liền kề

UBND tỉnh Đồng Nai vừa giao Thanh tra tỉnh này khẩn trương tham mưu UBND tỉnh thành lập đoàn thanh tra để thanh tra toàn diện việc xây dựng gần 500 căn biệt thự, nhà liền kề không phép thuộc dự án Khu dân cư Tân Thịnh do Công ty CP Đầu tư LDG làm chủ đầu tư tại xã Đồi 61, huyện Trảng Bom.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn