Sony tăng sản xuất các mặt hàng kỹ thuật cao tại Việt Nam

Tivi LCD Bravia của Sony thu hút sự quan tâm của nhiều người tiêu dùng. Ảnh: Đ.V.D.

Trao đổi xung quanh thông tin Sony sẽ thu hẹp hoạt động sản xuất kinh doanh tại Việt Nam khi hợp đồng liên doanh kết thúc vào năm 2007, ông Fumiatsu Hirai, Tổng Giám đốc Công ty Sony Việt Nam, cho biết: Bên cạnh những tác động ít nhiều của AFTA, thì Sony đã có kế hoạch chuẩn bị từ nhiều năm trước cho đến thời điểm hiện tại để đón đầu AFTA.

Theo đó, Sony Việt Nam đã bắt đầu sản xuất máy quay video và máy ảnh số từ năm 2003 và sẽ triển khai sản xuất mạnh những sản phẩm này vào năm 2006.

Tập đoàn Sony có sản phẩm tivi LCD nổi tiếng về chất lượng và kiểu dáng với tên Bravia. Giá tivi Bravia vừa qua rất hấp dẫn không phải là do AFTA như giải thích của một số phương tiện thông tin đại chúng.

Bởi lẽ, Bravia hiện chỉ được sản xuất tại Nhật Bản, không phải sản phẩm AFTA. Sở dĩ giá bán sản phẩm này hấp dẫn là vì Sony đã lên kế hoạch cụ thể cho sản xuất trong nước (khoảng giữa năm 2006 với 6 model Bravia loại từ 26 inch đến 40 inch sẽ được sản xuất tại Việt Nam), theo đó giá Bravia rất cạnh tranh.

Thực tế cho thấy, không chỉ tivi LCD Bravia, bằng việc tiếp tục đầu tư vào cơ sở sản xuất, hiện nay, Sony đã tăng năng lực sản xuất tivi WEGA từ mức 600 chiếc/ca vào năm 2003 lên tới 1.000 chiếc/ca vào cuối năm 2005, thậm chí Sony còn có thể đạt mức 1.500 chiếc nếu vận hành 2 ca trong thời gian tới.

Đặc biệt, từ tháng 1-2006, Sony đã áp dụng hệ thống thông tin mới do Fujitsu Việt Nam phát triển để quản lý sản xuất và quản lý linh kiện khá hiệu quả với khoản đầu tư trên 100.000 USDõ. Mặt khác, sản lượng sản xuất và xuất khẩu cuộn lái tia (linh kiện dùng cho sản xuất tivi) trong năm 2005 của Sony cao hơn năm 2004 tới 30% và vào năm 2006 Sony đã có kế hoạch tăng gấp đôi sản lượng này.

Với sự đầu tư về con người cũng như cơ sở vật chất cho nhà máy của mình, Sony sẽ tiếp tục đầu tư, tăng cường năng lực sản xuất để tăng sức cạnh tranh hơn ở thị trường Việt Nam thông qua việc ra sức đầu tư, mở rộng sản xuất thêm nhiều chủng loại sản phẩm mới như sản phẩm kỹ thuật số, máy ảnh, máy quay phim và tivi LCD Bravia…

THẢO TIÊN


 

Các tin, bài viết khác