Sức hút "Xuân Hạ Thu Đông rồi lại Xuân"

Không sân khấu hào nhoáng, không ánh đèn lung linh, không có quá nhiều nhạc cụ, phương tiện hỗ trợ…, giữa công viên, góc phố, người nghệ sĩ trẻ cầm mic lên giọng hát chứa chan tâm tình gửi đến khán giả yêu nhạc. Chương trình Xuân Hạ Thu Đông rồi lại Xuân đã biểu diễn như thế, đúng phong cách âm nhạc đường phố.
Một buổi diễn của "Xuân Hạ Thu Đông rồi lại Xuân"
Một buổi diễn của "Xuân Hạ Thu Đông rồi lại Xuân"

Đầu tháng 1 năm nay, chương trình truyền hình thực tế mang tên Xuân Hạ Thu Đông rồi lại Xuân ra mắt trên kênh HTV7, đã nhanh chóng nhận được sự quan tâm và yêu mến của nhiều khán giả. Đây là chương trình âm nhạc acoustic đầu tiên được sản xuất, ghi hình và phát sóng trên truyền hình, mang dấu ấn riêng giữa hàng loạt chương trình giải trí, ca nhạc hiện nay.

Chương trình có sự góp mặt của 3 nghệ sĩ chính là Hòa Minzy, Anh Tú, Hứa Kim Tuyền cùng thành lập ban nhạc Đĩa Than Hồng; và các khách mời nghệ sĩ theo từng tập phát sóng như Uyên Linh, Phạm Quỳnh Anh, Văn Mai Hương, Ali Hoàng Dương, Lyly, Bùi Công Nam… Đây là sân chơi để những giọng ca nội lực thử thách chính mình. Mỗi tuần, bộ 3 ca sĩ kết hợp cùng khách mời thể hiện các ca khúc theo chủ đề nhất định như: đêm nhạc những ca khúc viết riêng về thành phố, đêm ca khúc bốn mùa, đêm ca khúc nhạc phim, đêm nhạc phẩm nổi tiếng những năm 2000... Màu sắc âm nhạc mới mẻ, tinh thần trẻ trung, cách biểu diễn biến hóa đa dạng đã thổi vào các ca khúc từng rất quen thuộc, tạo bộ “nhận diện” mới, đem đến sự bất ngờ cho khán giả.

Từ phần hát live cực tốt của các nghệ sĩ, kết hợp ăn ý với ban nhạc, đã có nhiều ca khúc gây sốt sau khi lên sóng như bản mashup Ngày chưa giông bão - Always remember us this way do Hòa Minzy và Văn Mai Hương thể hiện, Có chàng trai viết lên cây của Anh Tú và Bùi Công Nam, Biệt khúc chờ nhau của Anh Tú và Văn Mai Hương…

Các buổi biểu diễn vì vậy thu hút đông người xem - nghe, không ít người tìm được vùng trời ký ức âm nhạc tuyệt vời đã đi qua. Qua mùa 1 gồm 10 tập phát sóng, chương trình nhận được nhiều khen ngợi của khán giả. Không chỉ là thu live phát lại, chương trình còn tiếp cận đông đảo khán giả khi phát hành trên nhiều trang nhạc trực tuyến trả phí, mạng xã hội.

Đọc nhiều nhất

Đầu xuôi, thêm nuôi hy vọng

Đầu xuôi, thêm nuôi hy vọng

Ngay trong những ngày khởi đầu năm mới Quý Mão 2023, nhiều lĩnh vực văn hóa - nghệ thuật (VH-NT) liên tiếp đón nhận tin vui khi tình hình doanh thu, lượng khách đều tăng, thậm chí đã có những kỷ lục mới. Sự hồi sinh sau những “nốt trầm” đang mang đến nhiều tín hiệu lạc quan. 

Phim

Đừng chờ vào ý thức

Trước đây, khi có những vi phạm trong lĩnh vực bản quyền, đặc biệt phim ảnh, câu cửa miệng của nhiều người là kêu gọi ý thức của khán giả, tẩy chay hành vi không văn minh. Nhưng ở thời điểm hiện tại, nó đã không còn tác dụng.

Sách và cuộc sống

Ra mắt cuốn sách của Tổng Bí thư về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực

Ngày 2-2, tại Hà Nội, Ban Nội chính Trung ương phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức lễ ra mắt cuốn sách "Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh" của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng - Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực.

Sáng tác

Người không ăn ớt

Thử lén lút nhìn tứ phía, xách đôi dép trong tay, rón rén đi trên ngón chân lẩn qua những bụi cây nhanh nhẹn như mèo. Quan sát kỹ càng không thấy ai, Thử mới dám vạch hàng rào chui vô vườn.

Mỹ thuật

Kìa non non, nước nước, mây mây

Triển lãm trưng bày 16 tác phẩm thể nghiệm thể hiện niềm say mê không ngừng của Hà Mạnh Thắng với tính vật chất, thời gian và những cuộc trở lại chiêm nghiệm lịch sử, di sản văn hóa.