Sức mua bán lẻ phục hồi

SGGP
Theo Sở Công thương TPHCM, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ trên địa bàn thành phố ước đạt 656.119 tỷ đồng trong 7 tháng đầu năm nay, tăng 16% so với cùng kỳ (cùng kỳ giảm 1,8%). 

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Bà Cao Thị Thanh Hương, Quản lý Nghiên cứu thị trường Savills, Chi nhánh TPHCM, nhận định, ngành bán lẻ dự kiến sẽ tiếp tục tăng trưởng nhờ sự phục hồi kinh tế nhanh chóng. Tăng trưởng chi tiêu nội địa làm gia tăng nhu cầu với hàng hóa và dịch vụ bán lẻ, đặc biệt là sự chuyển dịch sau đại dịch từ tiêu dùng sang bán lẻ hiện đại.

Để có mức phục hồi kể trên là sự nỗ lực lớn từ các nhà cung cấp và nhà bán lẻ. Từ đầu năm tới nay, các nhà bán lẻ đã phối hợp nhà cung cấp tổ chức nhiều đợt khuyến mãi, giảm giá kéo dài quy mô lớn, tập trung vào hàng tiêu dùng thiết yếu như thực phẩm, hóa mỹ phẩm, đồ gia dụng... từ đó tăng sức mua của người tiêu dùng. Các nhà bán lẻ cho biết sẽ tiếp tục thực hiện các hoạt động này trong thời gian tới để kích cầu mua sắm.

NGỌC LAN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều thương hiệu trà sữa tăng khuyến mãi

Theo các đơn vị nghiên cứu thị trường, hiện có 1.500 điểm bán trà sữa từ 100 thương hiệu trải dài 3 miền Bắc, Trung, Nam, cho thấy nhu cầu thị trường Việt Nam rất lớn.