Sudan được quốc tế xóa nợ hơn 14 tỷ USD

SGGP
Các nước chủ nợ vừa đồng ý xóa 14,1 tỷ USD các khoản nợ của Sudan, đồng thời đề cao những cải cách kinh tế và nỗ lực chống đói nghèo của Sudan.

Trong một tuyên bố, Câu lạc bộ Paris cũng thông báo đã xác định khoản nợ 9,4 tỷ USD còn lại của Sudan đối với nhóm này và cho biết vẫn còn khả năng giảm nợ nhiều hơn cho Sudan trong tương lai. Tổng nợ nước ngoài của Sudan ước tính là 70 tỷ USD. 

 Câu lạc bộ Paris gồm 22 quốc gia, chuyên cho vay cấp chính phủ, đã kêu gọi các bên cho vay khác cũng nên xóa nợ cho Sudan. Quỹ Tiền tệ quốc tế công bố gói giảm nợ 1,4 tỷ USD cho Sudan vào tháng trước và Pháp đã hủy bỏ khoản nợ 5 tỷ USD của Sudan trong nỗ lực hỗ trợ lãnh đạo Sudan thực hiện các chính sách giúp vực dậy nền kinh tế đang khó khăn của nước này.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Giải thưởng môi trường Earthshot 2021

Với những dự án bảo vệ môi trường mang tính bền vững, Chính phủ Costa Rica, thành phố Milan (Italy), Công ty nông nghiệp Coral Vita của Bahamas đã lọt vào danh sách đoạt Giải thưởng môi trường Earthshot năm đầu tiên do Hoàng tử William sáng lập.