Sudan được quốc tế xóa nợ hơn 14 tỷ USD

SGGP
Các nước chủ nợ vừa đồng ý xóa 14,1 tỷ USD các khoản nợ của Sudan, đồng thời đề cao những cải cách kinh tế và nỗ lực chống đói nghèo của Sudan.

Trong một tuyên bố, Câu lạc bộ Paris cũng thông báo đã xác định khoản nợ 9,4 tỷ USD còn lại của Sudan đối với nhóm này và cho biết vẫn còn khả năng giảm nợ nhiều hơn cho Sudan trong tương lai. Tổng nợ nước ngoài của Sudan ước tính là 70 tỷ USD. 

 Câu lạc bộ Paris gồm 22 quốc gia, chuyên cho vay cấp chính phủ, đã kêu gọi các bên cho vay khác cũng nên xóa nợ cho Sudan. Quỹ Tiền tệ quốc tế công bố gói giảm nợ 1,4 tỷ USD cho Sudan vào tháng trước và Pháp đã hủy bỏ khoản nợ 5 tỷ USD của Sudan trong nỗ lực hỗ trợ lãnh đạo Sudan thực hiện các chính sách giúp vực dậy nền kinh tế đang khó khăn của nước này.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đảo chiều

Đảo chiều


Theo trang Asialyst của Pháp, tháng 10 vừa qua, Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) dự  báo tăng trưởng năm 2022 của Trung Quốc sẽ không vượt quá 3,2%, còn Ngân hàng Thế giới (WB) đưa ra con số 2,8%.

Hồ sơ - tư liệu

Xung đột tiềm tàng từ tài nguyên nước

Theo báo Le Figaro của Pháp, dân số tăng mạnh, nhu cầu sử dụng nước tăng không chỉ trong đời sống hàng ngày mà cả trong nông nghiệp và các ngành công nghiệp, kèm theo đó là biến đổi khí hậu với các hiện tượng thời tiết cực đoan như hạn hán, lũ lụt… khiến nguồn tài nguyên nước sụt giảm.

Chính trường thế giới

COP27: Cần chuyển từ lời nói sang hành động

Hội nghị Công ước khung của Liên hiệp quốc (LHQ) về biến đổi khí hậu lần thứ 27 (COP27) sẽ diễn ra tại TP Sharm El-Sheikh, Ai Cập, từ ngày 6 đến 18-11 với sự tham dự của hơn 35.000 đại biểu đến từ gần 200 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Chuyện đó đây