Suối Tiên tưng bừng mở Hội Rồng Tiên

Mừng xuân Đinh Hợi, Khu du lịch văn hóa Suối Tiên tưng bừng mở Hội Rồng Tiên thế kỷ với nhiều chương trình đặc sắc. Một show diễu hành quy mô hoành tráng nhất từ trước tới nay với chủ đề “Ngọc ngà châu báu Thần tiên hội” đây là show diễn duy nhất mang tính đột phá về công nghệ giải trí , lần đầu tiên có ở Việt Nam, quy tụ hơn 200 diễn viên, nhiều đoàn diễu hành lộng lẫy, vui tươi lạ mắt.

Du khách đến vui tết tại Suối Tiên năm nay sẽ bất ngờ khi chứng kiến những biểu tượng độc đáo với các vị thần tiên cùng các đoàn xe vàng bạc, ngọc ngà, châu báu cùng hàng trăm tiên nữ múa hát chúc mừng năm mới.

Một góc Đại cung Kim Lân Sơn xuất thế, công trình mới đang được Khu du lịch Suối Tiên xây dựng đưa vào phục vụ Tết Đinh Hợi.
Ảnh: ĐỨC THÀNH

Lễ hội múa Lân Sư Rồng được tổ chức tưng bừng náo nhiệt trong những ngày đầu xuân khánh thành công trình mới đại cung “Kim Lân Sơn xuất thế” với chủ đề “Việt Nam hưng thịnh - Nhà nhà ấm no”.

Đây là công trình mới được xây dựng, là một công trình độc đáo xây dựng trên diện tích lớn, gồm khu nhạc nước hoành tráng, hai bên có 18 tượng nữ thần may mắn dẫn vào đại cung có tượng 9 Kim Lân lớn với những đường nét điêu khắc tinh xảo.

Xây dựng công trình này, Công ty Du lịch văn hóa Suối Tiên thể hiện mong muốn đất nước ngày càng phát triển, giàu mạnh và cầu chúc du khách nhiều tài lộc may mắn. Kinh phí xây dựng công trình này là 9 tỷ đồng.

Hàng năm Khu du lịch văn hóa Suối Tiên đã đầu tư từ 20 tỷ đến 30 tỷ đồng xây dựng thêm công trình văn hóa, vui chơi giải trí mới thu hút nhiều du khách.

Nhiều công trình khác cũng đã được bổ sung, tôn tạo để du khách đến câu cá sấu ở Vương quốc hơn 15.000 cá sấu, tắm biển Tiên Đồng, xem sân khấu hóa “Sơn Tinh-Thủy Tinh”, đi tàu lượn siêu tốc, chơi thuyền đụng…. đặc biệt khu Thiên đường tuổi thơ với hơn 20 loại hình giải trí mới lạ hấp dẫn.

Trong những ngày đầu xuân Đinh Hợi, du khách còn thưởng thức nhiều chương trình văn nghệ đặc sắc trên 4 sân khấu lớn với nhiều tiết mục phong phú, quy tụ nhiều ngôi sao ca nhạc và tham gia chương trình khuyến mãi “Vui xuân Suối Tiên - Đầu năm hưởng lộc”.

THÀNH TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một đời du ca

Một đời du ca

Nhạc sĩ Trần Tiến - “gã du ca” đã sống, viết nhạc và rong ruổi trên bao nhiêu cung đường trong suốt hơn 50 năm đi và hát của mình. Hành trình ấy được gói ghém trong 80 phút phim tài liệu âm nhạc Màu cỏ úa, dù chưa thể trọn vẹn nhưng cảm xúc đong đầy.

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Trở về tuổi thơ cùng Mùa tiểu học cuối cùng

Trong khi tác phẩm Văn học Sài Gòn 1954-1975: Những chuyện bên lề (NXB Tổng hợp) đang trong quá trình đến với bạn đọc, nhà văn Lê Văn Nghĩa tiếp tục giới thiệu tác phẩm mới Mùa tiểu học cuối cùng (NXB Kim Đồng). 

Sáng tác

Chuyện trái bầu

Nhớ Bảo Thắng (1)
Nơi ấy mưa hay không
Theo từng cung cong huyền thoại
Chuyện xưa người ở trái bầu.

Mỹ thuật

Cách nhìn mới với tranh graffiti

Vùng Shibuya thuộc Tokyo, Nhật Bản, vốn được coi là “thánh địa” của giới trẻ. Các bức tường ở Shibuya trước đây phủ đầy những bức tranh graffiti của bạn trẻ trong nước và cả người nước ngoài.