Suối Tiên tưng bừng mở Hội Rồng Tiên

Mừng xuân Đinh Hợi, Khu du lịch văn hóa Suối Tiên tưng bừng mở Hội Rồng Tiên thế kỷ với nhiều chương trình đặc sắc. Một show diễu hành quy mô hoành tráng nhất từ trước tới nay với chủ đề “Ngọc ngà châu báu Thần tiên hội” đây là show diễn duy nhất mang tính đột phá về công nghệ giải trí , lần đầu tiên có ở Việt Nam, quy tụ hơn 200 diễn viên, nhiều đoàn diễu hành lộng lẫy, vui tươi lạ mắt.

Du khách đến vui tết tại Suối Tiên năm nay sẽ bất ngờ khi chứng kiến những biểu tượng độc đáo với các vị thần tiên cùng các đoàn xe vàng bạc, ngọc ngà, châu báu cùng hàng trăm tiên nữ múa hát chúc mừng năm mới.

Một góc Đại cung Kim Lân Sơn xuất thế, công trình mới đang được Khu du lịch Suối Tiên xây dựng đưa vào phục vụ Tết Đinh Hợi.
Ảnh: ĐỨC THÀNH

Lễ hội múa Lân Sư Rồng được tổ chức tưng bừng náo nhiệt trong những ngày đầu xuân khánh thành công trình mới đại cung “Kim Lân Sơn xuất thế” với chủ đề “Việt Nam hưng thịnh - Nhà nhà ấm no”.

Đây là công trình mới được xây dựng, là một công trình độc đáo xây dựng trên diện tích lớn, gồm khu nhạc nước hoành tráng, hai bên có 18 tượng nữ thần may mắn dẫn vào đại cung có tượng 9 Kim Lân lớn với những đường nét điêu khắc tinh xảo.

Xây dựng công trình này, Công ty Du lịch văn hóa Suối Tiên thể hiện mong muốn đất nước ngày càng phát triển, giàu mạnh và cầu chúc du khách nhiều tài lộc may mắn. Kinh phí xây dựng công trình này là 9 tỷ đồng.

Hàng năm Khu du lịch văn hóa Suối Tiên đã đầu tư từ 20 tỷ đến 30 tỷ đồng xây dựng thêm công trình văn hóa, vui chơi giải trí mới thu hút nhiều du khách.

Nhiều công trình khác cũng đã được bổ sung, tôn tạo để du khách đến câu cá sấu ở Vương quốc hơn 15.000 cá sấu, tắm biển Tiên Đồng, xem sân khấu hóa “Sơn Tinh-Thủy Tinh”, đi tàu lượn siêu tốc, chơi thuyền đụng…. đặc biệt khu Thiên đường tuổi thơ với hơn 20 loại hình giải trí mới lạ hấp dẫn.

Trong những ngày đầu xuân Đinh Hợi, du khách còn thưởng thức nhiều chương trình văn nghệ đặc sắc trên 4 sân khấu lớn với nhiều tiết mục phong phú, quy tụ nhiều ngôi sao ca nhạc và tham gia chương trình khuyến mãi “Vui xuân Suối Tiên - Đầu năm hưởng lộc”.

THÀNH TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hội thảo sân khấu Dù kê – 100 năm hình thành và phát triển

Hội thảo sân khấu Dù kê – 100 năm hình thành và phát triển

Ngày 25-10, Sở VH-TT-DL tỉnh Trà Vinh phối hợp với Trường Đại học Trà Vinh và các đơn vị liên quan tổ chức hội thảo “Nghệ thuật sân khấu Dù kê – 100 năm hình thành và phát triển”, với gần 200 đại biểu là các nhà khoa học, nhà quản lý và nghệ sĩ, nghệ nhân... tham gia.

Phim

Âm nhạc

Nhạc sĩ Nguyễn Quang Vinh: Thay đổi cách thức quảng bá để tác phẩm đến gần công chúng

Theo dòng chảy của thời đại, nhiều tác phẩm âm nhạc viết về TPHCM vẫn luôn được các nhạc sĩ tâm huyết sáng tác. Đó là những sáng tác thể hiện tình cảm, góc nhìn của nghệ sĩ đối với cuộc sống, con người thành phố. Tuy nhiên, để tác phẩm viết về TPHCM tiếp cận khán giả là không dễ. Phóng viên Báo SGGP đã gặp gỡ Nhạc sĩ Nguyễn Quang Vinh, Chủ tịch Hội Âm nhạc TPHCM (ảnh), để hiểu hơn những thuận lợi, khó khăn của nhạc sĩ trong hành trình sáng tạo nghệ thuật.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Cuộc gặp gỡ giữa khoa học và văn chương

Ngoài thể loại hiện thực, đời sống văn chương trong nước đang dần tiệm cận văn chương thế giới với sự xuất hiện của các thể loại như Fantasy, Sci-fi. Không ít tác phẩm ngay khi được xuất bản đã nhận được sự quan tâm và thích thú của độc giả, như: 451 độ F, Người minh họa, Xứ cát, Người máy có mơ về cừu điện không?… 

Sáng tác

Mẹ nào cũng thương con

Khoa không nhớ mặt má. Hồi ấy Khoa được ti những giọt sữa non đầu tiên, được má ẵm bồng u ơ ru ngủ, được tay má nhè nhẹ thả xuống thau nước ấm áp mỗi chiều…, là mẹ nuôi nói vậy chớ thằng nhỏ hơn tháng tuổi nhớ được gì. 

Mỹ thuật

Tìm thấy tranh sau 60 năm thất lạc

Các quan chức tại Bảo tàng Peabody Essex ở bang Massachusetts, Mỹ, cho biết, một bức tranh của nghệ sĩ người Mỹ Jacob Lawrence vẽ năm 1956 (ảnh) đã không xuất hiện trước công chúng trong 60 năm, được tìm thấy và đang được trưng bày trong một cuộc triển lãm gồm 30 bức về tác phẩm của Lawrence.