Tai nạn liên hoàn do xe quay đầu không đúng chỗ, 2 người chết

SGGPO
Ngày 21-2, trên Đại lộ Thăng Long (Hà Nội) đã xảy ra vụ tai nạn giao thông (TNGT) liên hoàn đặc biệt nghiêm trọng giữa 3 xe ô tô và 1 xe máy, làm 2 người chết và 5 người bị thương.

Hiện trường tai nạn trên Đại Lộ Thăng Long ngày 21-2

Hiện trường tai nạn trên Đại Lộ Thăng Long ngày 21-2

Danh tính 2 nạn nhận tử vong là anh Phùng Long B. (SN 1978) và chị Nguyễn Thị L. (SN 1983, vợ anh B., đều ở Đại Phụng, Liệp Tuyết, Quốc Oai, Hà Nội). Danh tính của các tài xế trong vụ tai nạn cũng đã được xác định. Cụ thể, tài xế điều khiển ô tô tải gắn cẩu tự hành mang BKS 29C-842.21 là anh Phạm Văn Thuận (SN 1973, ở Cổ Đông, Sơn Tây, Hà Nội).

Tài xế điều khiển xe ô tô khách 29 chỗ mang BKS29B-113.12 là anh Bùi Hải Nam (SN 1987, ở tổ 3, phường Phương Lâm, TP Hoà Bình, tỉnh Hoà Bình).

Tài xế xe điều khiển xe đầu kéo container mang BKS 15C-067.29 kéo theo rơ móoc 15R-026.47 là anh Nguyễn Văn Tuâm (SN 1979, ở Đông Vinh, Đông Hưng, Thái Bình).

Nguyên nhân ban đầu của vụ tai nạn được xác định do 1 xe ô tô quay đầu nơi có vạch sơn liền và không cho phép quay đầu khiến 2 xe ô tô khác đã không làm chủ tốc độ và giữ khoảng cách an toàn dẫn đến tai nạn giao thông liên hoàn.

Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ tai nạn, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình - Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia đã gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình các nạn nhân tử vong, động viên, thăm hỏi các nạn nhân bị thương.

Phó Thủ tướng yêu cầu Chủ tịch UBND kiêm trưởng ban ATGT thành phố Hà Nội khẩn trương chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn và xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật đối với tổ chức, cá nhân liên quan (đề nghị sự phối hợp của cơ quan chức năng Bộ Công an nếu cần thiết). Đặc biệt kiểm tra xem xét việc vi phạm nồng độ cồn và chất kích thích, ma túy đối với tất cả các tài xế trong vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng này. Đồng thời kiểm tra và xem xét trách nhiệm việc tổ chức giao thông, điều kiện an toàn của kết cấu hạ tầng giao thông vị trí xảy ra vụ tai nạn và trên toàn tuyến Đại lộ Thăng Long.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Vụ án

Xét xử vụ buôn bán thuốc giả mác Heath 2000 Canada: Cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường được giảm 1 năm tù

Sau 2 ngày xét xử và nghị án, chiều 30-9, Tòa án nhân dân cấp cao tại Hà Nội đã tuyên án phúc thẩm các bị cáo trong vụ án buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh mang nhãn mác Health 2000 Canada xảy ra Công ty VNPharma, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) và một số đơn vị liên quan.