Indonesia

Tai nạn máy bay làm 15 người thiệt mạng

Máy bay CASA 212.

Bản tin TTXVN ngày 22-2 cho biết, một chiếc máy bay hạng nhẹ CASA 212 Aviocar của lực lượng cảnh sát Indonesia đã bị nổ tung, rơi xuống biển trong khi chuẩn bị hạ cánh xuống một sân bay ở quận Sarmi thuộc tỉnh Papua (phía Đông Indonesia) làm 15 người thiệt mạng và 3 người bị thương nặng.

Trong số những nạn nhân xấu số có toàn bộ tổ lái và 3 sĩ quan cảnh sát, 11 nạn nhân khác là dân thường. Hiện thông tin chi tiết về các nạn nhân vẫn chưa được tiết lộ.

Theo các nhân chứng, một trong số các động cơ của chiếc CASA 212 Aviocar đột ngột ngừng hoạt động khi máy bay đang chuẩn bị hạ cánh xuống sân bay Sarmi. Hiện các cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn.

CASA 212 Aviocar, được chế tạo ở Tây Ban Nha, là máy bay vận tải sử dụng 2 tuabin vận chuyển cánh quạt. Loại phương tiện này được sử dụng rộng rãi ở các quốc gia đang phát triển.

V.S

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vệ binh quốc gia tăng cường bảo vệ trụ sở Quốc hội Mỹ

Tổng thống Donald Trump khó bị luận tội

Thượng viện Mỹ không thể tiến hành phiên tòa luận tội “công bằng hoặc nghiêm túc” đối với Tổng thống Donald Trump chỉ trong một thời gian ngắn trước khi ông rời nhiệm sở vào tuần tới. Đó là khẳng định của lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện Mỹ, Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Mitch McConnell, sau khi Hạ viện thông qua điều khoản luận tội Tổng thống.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Chọn thư giãn với sách

Trải qua thời gian dài với lệnh giãn cách xã hội do dịch bệnh, người Hàn Quốc đã tìm đến sách để thư giãn, ngoài những hình thức giải trí công nghệ khác. Nhờ đó, doanh số tiêu thụ sách tại xứ kim chi đã tăng trở lại sau thời gian sụt giảm trong vài năm gần đây.