Tài năng violon trẻ Đỗ Phương Nhi lại phiêu cùng âm nhạc

(SGGPO).- Sau lần xuất hiện đầy ấn tượng trong chương trình hòa nhạc Toyota Concert Tour 2013, tài năng violon Đỗ Phương Nhi sẽ có cuộc "hội ngộ” với khán giả Thủ đô trong chương trình hòa nhạc đặt vé trước số 87 diễn ra tối ngày 6 và 7-1 tại Nhà hát lớn Hà Nội.

Phương Nhi sinh năm 1998 trong một gia đình cả bố và mẹ đều là nghệ sĩ violin. Cô bé gọi nhạc sĩ Lê Minh Sơn là cậu. Đỗ Phương Nhi bắt đầu học đàn từ năm lên 4 tuổi với giáo sư, NSƯT Ngô Văn Thành. Tài năng nhỏ tuổi này đã nhiều lần tham gia biểu diễn cùng Dàn nhạc giao hưởng Việt Nam. 

Tài năng violon Đỗ Phương Nhi

Sau khi chinh phục khán giả yêu nhạc cổ điển ở tuổi 13 trong chương trình Toyota Concert Tour 2013, Đỗ Phương Nhi đã lên đường theo học tại Học viện Âm nhạc Barratt-Due, Oslo, Na Uy. Tại đây, cô được nhận học bổng toàn phần cho 4 năm đại học. Trong thời gian du học, Phương Nhi đã làm dày thêm bộ sưu tập thành tích cá nhân với giải Nhất tại cuộc thi dành cho các tài năng trẻ Sparre Olsen tại Gjovik, Na Uy, tháng 4-2015. Năm 2016, Phương Nhi vinh dự nhận được lời mời biểu diễn từ dàn nhạc Giao hưởng Fort Collins, Mỹ.

Cô sẽ biểu diễn tác phẩm Concerto giọng Son thứ (Max Bruch) cùng dàn nhạc vào ngày 14-5 tại Lincoln Centre, Fort Collins, Colorado. Đây là một vinh dự lớn dành một nghệ sĩ trẻ trên thế giới.

Trong 2 đêm diễn tại Việt Nam, Đỗ Phương Nhi sẽ trình diễn bản Concerto viết cho violon và dàn nhạc giọng Rê thứ, Op.47 (Jean Sibelius). Ngoài ra, chương trình còn có các tác phẩm Vltava from My Fatherland (Bedrich Smetana) và giao hưởng Thế giới mới (Antonin Dvorak) do chỉ huy Tetsuji Honna và dàn nhạc giao hưởng Việt Nam trình diễn.

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

“Bẫy” hào quang từ những bản cover

Cover (hát lại) các ca khúc mới hay cũ là việc thường thấy trong dòng chảy phát triển âm nhạc. Tuy nhiên, chuyện “chơi cover lắm có ngày đứt tay” cùng những vấn đề liên quan đến bản quyền ca khúc, mới đây lại trở thành chủ đề tranh luận. 

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Vườn quê

Ồn ào
Vượt ra ngoài
Ồn ào
Bình yên
Vượt ra ngoài
Bình yên

Mỹ thuật

Triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ tại Pháp

Theo thông tin từ website và fanpage Bảo tàng Cernuschi, từ ngày 16-6 đến ngày 24-10, bảo tàng này hợp tác cùng Bảo tàng Ursuline (Mâcon, Pháp) tổ chức triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ. Triển lãm diễn ra tại Bảo tàng Ursuline, có sự tham gia và hỗ trợ của bà Mai Lan Phương, con gái của danh họa Mai Trung Thứ.