Tạm dừng các hoạt động cưỡng chế tại TP Thủ Đức

SGGP
UBND TPHCM vừa có công văn yêu cầu UBND TP Thủ Đức ban hành quyết định phân công tạm thời Chủ tịch và các Phó Chủ tịch UBND TP Thủ Đức phụ trách lĩnh vực và địa bàn trên 3 khu vực.

Hạ tầng đô thị được ưu tiên phát triển ở TP Thủ Đức. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Hạ tầng đô thị được ưu tiên phát triển ở TP Thủ Đức. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Cụ thể, khu vực 1, 2, 3 tương ứng với các quận 2, 9, Thủ Đức. Cùng với đó, chậm nhất đến ngày 29-1, UBND TP Thủ Đức phải xây dựng và hoàn thiện quy chế hoạt động của UBND và từng phòng ban chuyên môn. UBND TPHCM cũng yêu cầu các nguyên lãnh đạo UBND quận 2, 9, Thủ Đức cũ bàn giao toàn bộ nhiệm vụ cho Chủ tịch UBND TP Thủ Đức. Trong đó đặc biệt lưu ý những nhiệm vụ có tính cấp bách, phức tạp, những vấn đề trọng tâm, trọng điểm cần tập trung xử lý. UBND TP Thủ Đức khẩn trương xây dựng quy trình xử lý công việc, làm rõ nhiệm vụ cụ thể của từng bộ phận, đảm bảo trình tự, thủ tục và thời gian xử lý đúng quy định của pháp luật. 

Để đảm bảo mọi người dân được ổn định cuộc sống, vui xuân đón tết, UBND TPHCM yêu cầu UBND TP Thủ Đức tạm dừng các hoạt động cưỡng chế hành chính, cưỡng chế thi hành án trên địa bàn TP Thủ Đức kể từ nay đến Tết Tân Sửu.

Tổng hợp từ các bộ phận tiếp nhận và trả kết quả hồ sơ giải quyết thủ tục hành chính của TP Thủ Đức trong 2 ngày (25 và 26-1), ông Võ Tấn Quan, Chánh Văn phòng UBND TP Thủ Đức, cho biết lượng người dân đến làm thủ tục có cao hơn ngày thường nhưng không tăng đột biến; các thủ tục phục vụ người dân được triển khai trôi chảy.

Hoạt động tại các điểm tiếp nhận và giải quyết thủ tục liên quan đến giấy tờ tùy thân của người dân cũng diễn ra thuận lợi. Đại tá Nguyễn Hoàng Thắng, Giám đốc Công an TP Thủ Đức, cho biết, Công an TP Thủ Đức vẫn sử dụng các trụ sở Công an quận 2, 9, Thủ Đức để phục vụ người dân, do đó người dân có thể lựa chọn địa điểm nào gần nhất, thuận tiện nhất để thực hiện thủ tục.

Về tình hình an ninh trật tự của TP Thủ Đức từ nay đến Tết Tân Sửu 2021, Đại tá Nguyễn Hoàng Thắng cho biết, Công an TP Thủ Đức tăng cường tối đa lực lượng ra quân trấn áp tội phạm, tuần tra, xử lý các trường hợp vi phạm an toàn giao thông, an ninh trật tự, không để các đối tượng lợi dụng thời điểm chuyển giao để thực hiện hành vi vi phạm.

Công an TP Thủ Đức đang triển khai cấp căn cước công dân có gắn chíp (nhưng chưa cấp đại trà). Nguyên nhân, TP Thủ Đức đang hoàn thiện hệ thống dữ liệu, do đó triển khai cấp trước cho một số thành phần ưu tiên như người cao tuổi, lão thành cách mạng hoặc những trường hợp thực sự cần thiết. Sau khi ổn định hệ thống dữ liệu, Công an TP Thủ Đức sẽ triển khai cấp căn cước công dân có gắn chíp lưu động tới tận các phường.

THU HƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người dân được trả thẻ CCCD gắn chip tại Công an quận Bình Thạnh, TPHCM. Ảnh: THÁI PHƯƠNG

Cấp căn cước công dân gắn chip: Thời gian ngắn, thủ tục gọn

Hiện nay, công an các địa phương tại TPHCM triển khai cấp căn cước công dân (CCCD) có gắn chip điện tử cho người dân. Theo ghi nhận của phóng viên, người dân đi làm CCCD đều hài lòng bởi thủ tục đơn giản và không mất nhiều thời gian. Song, người dân vẫn băn khoăn vì thời gian trả CCCD có chip khá chậm.

Bút Sài Gòn

Gỡ dần từng khúc

- Khách nội lại rục rịch chọn tour sau nhiều tuần thực hiện quy định phòng dịch. Kiểm soát dịch có hiệu quả cao là cơ sở để doanh nghiệp du lịch tái xuất, và du khách hồ hởi đi chơi. Xu hướng chủ yếu cho “ngành công nghiệp không khói” trong cả năm nay sẽ vẫn là du lịch theo nhóm nhỏ.

Giao thông - Đô thị

Tuyến metro số 2 Bến Thành - Tham Lương: Đã sẵn sàng khởi công

Hiện nay, tiến độ metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên đang gấp rút về đích. Song song đó, công tác chuẩn bị khởi công xây dựng tuyến metro số 2 Bến Thành - Tham Lương, nhằm giải quyết nhu cầu đi lại của người dân từ trung tâm thành phố về phía Tây Bắc và ngược lại, cũng đang khẩn trương và sẵn sàng chờ lệnh. Đây cũng là cơ sở phát triển và kết nối các tuyến đường sắt đô thị tiếp theo sau này.

Quy hoạch

Sẽ có phân khu tài chính kinh tế tại Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ

UBND TPHCM vừa phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết 1/500 đối với 4 phân khu có tổng diện tích 2.870ha của Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ. Trong đó, phân khu C có quy mô 303,47ha, là trung tâm tài chính, kinh tế, thương mại dịch vụ, văn phòng bến cảng, nghỉ dưỡng cao cấp, khu đô thị hiện đại gồm nhà ở liên kế, biệt thự, nhà cao tầng. Quy mô dân số dự kiến của khu C khoảng 26.300 người.

Tin buồn

Trung tướng LÊ AN từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN quận Gò Vấp, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN phường 11, quận Gò Vấp và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: