Tạm dừng hoạt động 2 phòng khám ở Bình Dương để làm rõ việc không nhận cấp cứu

Đây là các phòng khám liên quan đến việc hai bệnh nhân được đưa đến cấp cứu, nhưng không được tiếp nhận khiến người bệnh tử vong sau đó.
Phòng khám đa khoa Ngọc Hồng bị yêu cầu tạm dừng khám chữa bệnh
Phòng khám đa khoa Ngọc Hồng bị yêu cầu tạm dừng khám chữa bệnh

Chiều 20-8, Thanh tra Sở Y tế tỉnh Bình Dương cho biết vừa có văn bản yêu cầu Phòng khám đa khoa Ngọc Hồng (TP Dĩ An) và Phòng khám đa khoa Phúc An Khang (TP Thuận An, tỉnh Bình Dương) tạm dừng hoạt động khám chữa bệnh để phục vụ công tác điều tra.

Đây là các phòng khám liên quan đến việc hai bệnh nhân được đưa đến cấp cứu, nhưng không được tiếp nhận khiến người bệnh tử vong sau đó.

Như Báo SGGP số ra ngày 18-8 đã thông tin, cơ quan chức năng đang phối hợp làm rõ có hay không dấu hiệu hình sự trong vụ việc bệnh nhân tử vong do bị 5 cơ sở y tế ở TP Dĩ An, tỉnh Bình Dương từ chối tiếp nhận cấp cứu liên quan việc người thân ông N.D., (57 tuổi, tạm trú tại phường Tân Đông Hiệp, TP Dĩ An) được người nhà chở tới 5 phòng khám cấp cứu nhưng không được tiếp nhận.

Tại Phòng khám đa khoa Ngọc Hồng, các nhân viên y tế đã yêu cầu ông D. và người con gái đi cùng test nhanh Covid-19, cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2 và đưa vào bên trong, tuy nhiên, bác sĩ không tiếp nhận vì bệnh nặng, vượt quá khả năng và đề nghị chuyển lên tuyến trên. Tới 1 giờ sáng ngày 14-8, người thân đưa bệnh nhân trở lại phòng trọ và đã qua đời sau đó.

Còn tại Phòng khám đa khoa Phúc An Khang, sáng 18-8, bà N.T.K., (50 tuổi, quê Cà Mau, tạm trú phường Thuận Giao, TP Thuận An, tỉnh Bình Dương) được người nhà đưa đến cấp cứu vì thấy trong người mệt, ho và khó thở, nhưng bảo vệ lại hướng dẫn đưa đến một bệnh viện khác để khám, tuy nhiên khi chưa kịp tới nơi thì bà K. đã tử vong.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Ajinomoto và Bộ Y tế triển khai phần mềm chăm sóc dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em tại Bình Dương

Ngày 27-9-2022, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” đến toàn thể hệ thống y tế địa phương.