Tạm giam tài xế sử dụng ma túy gây tai nạn ở đèo M’Đrắk

Liên quan đến vụ tài xế sử dụng ma túy gây tai nạn tại đèo M'Đrắk (huyện M'Đrắk, tỉnh Đắk Lắk), cơ quan CSĐT Công an huyện M'Đrắk đã bắt tạm giam người điều khiển phương tiện.
Tạm giam tài xế sử dụng ma túy gây tai nạn ở đèo M’Đrắk

Ngày 24-11, Viện KSND huyện M’Đrắk, tỉnh Đắk Lắk cho biết, đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với Đinh Anh Tài (25 tuổi, trú tại TP Pleiku, tỉnh Gia Lai) để điều tra về tội "Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ”.

Hiện trường xảy ra vụ tai nạn

Hiện trường xảy ra vụ tai nạn

Theo điều tra, ngày 14-11, Đinh Anh Tài điều khiển ô tô BKS 79A-455.35 lưu thông trên Quốc lộ 26 theo hướng từ tỉnh Đắk Lắk đi tỉnh Khánh Hòa. Trên xe chở 4 người gồm: T.Q.C. (37 tuổi), V.V.Q. (35 tuổi), P.H.N.T. (24 tuổi) và N.H. (36 tuổi, cùng trú tỉnh Khánh Hòa). Khoảng 9 giờ cùng ngày, khi đi đến đoạn đèo M’Đrắk (thuộc địa phận, xã Ea Trang, huyện M’Đrắk), xe ô tô đã tông vào lan can bên đường khiến T.Q.C. và V.V.Q. tử vong; trong khi đó N. H. bị thương.

Cơ quan chức năng xác định nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông trên là do Tài điều khiển xe trong trạng thái tinh thần không được tỉnh táo, dương tính với chất ma túy, thiếu chú ý quan sát, không làm chủ tốc độ.

Ngày 23-11,Cơ quan CSĐT Công an huyện M'Đrắk đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Đinh Anh Tài về tội "Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ" và ra lệnh tạm giam đối với Tài từ ngày 23-11-2023 đến ngày 12-3-2024.

Được biết, Đinh Anh Tài làm nghề lái xe taxi. Tối 23-11, một người bạn đã thuê Tài chở 4 người trên về Nha Trang thì xảy ra tai nạn.

Tin cùng chuyên mục