Tấm lòng nhân ái của “Cụ già Phú Nhuận”

Ngày 8-9-2016, Ban Chương trình Xã hội Báo SGGP hết sức xúc động khi nhận được thư (qua địa chỉ tuthienxahoi@sggp.org.vn) của bạn đọc 85 tuổi ở phường 9, quận Phú Nhuận (TPHCM), với lời đề nghị “không nêu tên thật của tôi, đề nghị báo chỉ ghi là một cụ già ở Phú Nhuận hoặc Cụ già Phú Nhuận”.

Thư viết: Tôi là Nguyễn… ở… quận Phú Nhuận đề nghị Ban Chương trình Xã hội một việc sau: Nhà tôi có Báo SGGP, nhờ đọc mục Hoàn cảnh cần giúp, biết được bao hoàn cảnh rất đỗi thương tâm cần được giúp đỡ. Tôi có được số tiền để dành từ tiền lương hưu là 6 triệu đồng. Vì nhiều tuổi không đi lại được nhiều, nên tôi định gửi tất cả số tiền này một lần vào tài khoản Báo SGGP và nhờ Ban Chương trình Xã hội gửi giúp đến các địa chỉ sau đây:

1- Bé gái 6 tuổi bơ vơ vì mẹ và anh chết đuối (đăng ngày 4-8: 1 triệu đồng)

2- Mồ côi mẹ, cha bỏ đi, 2 cháu nhỏ mờ mịt tương lai (29-8: 1 triệu đồng)

Còn 8 trường hợp khác dưới đây, mỗi hoàn cảnh là 500.000 đồng:

1- Cụ bà 70 tuổi làm mướn nuôi em gái 66 tuổi ốm liệt giường (22-8)

2- Chồng ung thư, vợ suy kiệt, mẹ già liệt giường (8-9)

3- Gia đình nghèo gặp lắm nỗi đau (18-8)

4- Cha ung thư gan, con xuất huyết não (15-8)

5- Ngập nợ vì bệnh nặng (25-7)

6- Gia đình nghèo lại lắm tai ương (30-6)

7- Con liệt giường, cha hở van tim (14-7)

8- Vừa tang chồng và con trai, con gái lại phát bệnh hiểm (18-7)

… Khi báo đăng danh sách những người góp tiền vào quỹ xã hội - từ thiện của Báo SGGP, xin không nêu tên thật của tôi, đề nghị báo chỉ ghi là “Một cụ già ở Phú Nhuận” hoặc “Cụ già Phú Nhuận”.

Ban Chương trình Xã hội Báo SGGP đã trực tiếp liên hệ, trân trọng cảm ơn, thực hiện nghiêm túc tất cả yêu cầu và chân thành chúc “Cụ già Phú Nhuận” luôn khỏe mạnh - sống lâu trăm tuổi, tiếp tục là cây cao bóng cả mang tình nhân ái ấm lòng người cơ nhỡ.

THANH NHÀN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều cá nhân, doanh nghiệp hỗ trợ hơn 3 tỷ đồng trang thiết bị y tế, hàng hóa cho các cơ sở điều trị Covid-19

Nhiều cá nhân, doanh nghiệp hỗ trợ hơn 3 tỷ đồng trang thiết bị y tế, hàng hóa cho các cơ sở điều trị Covid-19

Tính chung từ ngày 27-7 đến nay, các cá nhân, hội nhóm từ thiện trên đã chuyển đến Bệnh viện Hồi sức (Bệnh viện Ung bướu, cơ sở 2), Bệnh viện Chợ Rẫy, các bệnh viện dã chiến thu dung điều trị Covid-19... gần 200 ngàn khẩu trang y tế, 20 ngàn bộ đồ phòng hộ, hơn 6.000 bộ test nhanh Covid-19, gần 10 ngàn thùng mì, miến, phở ăn liền...

Địa chỉ cần giúp đỡ

Bé gái 6 tuổi ung thư gan

Bé Mai Hồng Thảo Vy, 6 tuổi, con anh Mai Tiến Hoàng và chị Nguyễn Thị Hồng Phương (tổ 4, phường Ngọc Hiệp, TP Nha Trang, Khánh Hòa) đã 4 năm chống chọi với u gan ác tính.

Bạn đọc tiếp sức

Bảng vàng từ thiện