Tan nát đường Lê Hoàng Phái

Đường Lê Hoàng Phái thuộc P17 Q.Gò Vấp TPHCM nối ngã 5 Đài liệt sĩ với đường Lê Đức Thọ dài khoảng 900m. Người dân nơi đây đã nhiều lần phản ánh với chính quyền và các cơ quan báo chí cũng tốn khá nhiều giấy mực nhưng con đường vẫn chưa được sửa chữa dứt điểm.

Mùa mưa, đường lầy lội, hôi thối và đầy ổ trâu ổ voi, nhiều chỗ mặt đường không còn miếng nhựa đường (ảnh). Mùa nắng thì bụi bẩn làm ảnh hưởng cuộc sống và kinh doanh của những hộ bên đường. Mỗi khi báo chí phản ánh, Sở Giao thông vận tải cho sửa chữa, ít bữa lại hỏng.

Nguyên nhân chính là con đường không có hệ thống cống thoát nước nên mưa xuống nước đọng lại, phương tiện giao thông đi lại cày lên làm hỏng đường. Ngoài ra, do người dân không có chỗ thoát nước thải sinh hoạt nên phải đào hầm chứa, lâu ngày nước đầy buộc phải bơm ra đường gây úng và hôi thối. Một số người dân nơi đây (KP3) bức xúc phản ánh: nhiều lần họp, tổ dân phố có đề xuất với chính quyền xin được sửa chữa con đường với hình thức Nhà nước và nhân dân cùng làm, nhưng do con đường này thuộc thành phố quản lý nên yêu cầu trên không được chấp thuận.

Điều nghịch lý ở chỗ dù không có hệ thống cống thoát nước thải nhưng hàng tháng người dân vẫn phải đóng tiền phụ thu nước thải(?) Thiết nghĩ, Sở Giao thông vận tải cần sớm nâng cấp đường Lê Hoàng Phái để người dân thuận tiện đi lại. 

TĂNG ĐỊNH

Các tin, bài viết khác

Bạn đọc viết

Cẩn trọng chọn thực phẩm ngày tết

Thời điểm cuối năm, thị trường nhu yếu phẩm phục vụ Tết Nguyên đán tại TPHCM bắt đầu sôi động, nhộn nhịp từ chợ truyền thống cho đến các cửa hàng tạp hóa. Tình trạng các loại hàng hóa không nhãn mác, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm lại xuất hiện.

Cơ quan trả lời

Hưu trí vẫn đi làm thì có phải đóng BHXH không?

Mức trần của lương đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) và bảo hiểm y tế có dự kiến sẽ tăng vào tháng 1-2021 không hay sẽ giữ đến tháng 7-2021 mới điều chỉnh theo lương tối thiểu chung? Vì dịch Covid-19 nên tháng 7-2020 đã không điều chỉnh và hiện tại mức lương tối thiểu chung vẫn chưa có thông báo điều chỉnh chính thức. (Công ty TNHH Mol Logistics Việt Nam, quận Tân Bình, TPHCM)

Từ thư bạn đọc

Sớm khai thông hẻm nối đường Bùi Đình Túy và Chu Văn An

Bức tường chắn ngang giữa 2 tuyến đường Bùi Đình Túy và Chu Văn An trên hẻm 194 và 214 đường Bùi Đình Túy (phường 12, quận Bình Thạnh, TPHCM) không chỉ cản trở giao thông mà khó khăn trong việc cứu hộ, cứu nạn và phòng chống cháy nổ khi hỏa hoạn xảy ra.