Tăng cường chăm lo đời sống các đối tượng xã hội

(SGGP).- Sở LĐTB-XH TPHCM cho biết, trong bối cảnh giá cả tăng cao, từ tháng 4-2011, các đơn vị bảo trợ xã hội đã tích cực vận động từ thiện và bổ sung đơn giá phần ăn để chăm lo thêm đời sống cho các đối tượng xã hội trên địa bàn.

Cụ thể, khối Trung tâm 05-06 bổ sung 60.000 đồng/người/tháng vào bữa ăn cho học viên; Trung tâm Bảo trợ xã hội Tân Hiệp bổ sung tiền ăn cho 60 trại viên là người già trên 60 tuổi với mức 50.000 đồng/người/tháng; Trung tâm Điều dưỡng người bệnh tâm thần tổ chức bữa ăn sáng (4.000 đồng/người/ngày) và hỗ trợ một số đồ dùng, vật dụng sinh hoạt cho bệnh nhân; Trung tâm Nuôi dưỡng bảo trợ người bại liệt Thạnh Lộc đã vận động 81 lượt khách đến thăm và tặng hơn 400 triệu đồng cho các trại viên…

Ngoài ra, thực hiện Chỉ thị số 08/2011 của UBND TPHCM về những giải pháp chủ yếu tập trung kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, bảo đảm an sinh xã hội, phấn đấu thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kinh tế - xã hội, ngân sách TP năm 2011, 5.754 đối tượng bảo trợ xã hội đang được chăm sóc tại các đơn vị bảo trợ xã hội và 17.168 đối tượng bảo trợ xã hội tại cộng đồng đã được trợ cấp khó khăn với mức 50.000 đồng/người/tháng.


Đ.LOAN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Nếu giải quyết chính xác

- Đúng như dự báo, thị trường chứng khoán đã trở đầu rớt giá mạnh. Bộ phận thua lỗ cấp kỳ nhiều nhất là những nhà đầu tư mới tham gia thị trường lần đầu (F0).

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn