Tăng vốn cho Quỹ Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp

(SGGP).- Ngày 14-10, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TPHCM tổ chức tổng kết hoạt động của Quỹ Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp (giai đoạn 2009 - 2014).

5 năm qua, từ nguồn vốn ủy thác 30 tỷ đồng của UBND TP cộng với phần vốn và lãi suất xoay vòng từ nguồn vốn này, hội đã triển khai tiếp nhận 2.300 hồ sơ dự án của thanh niên các quận huyện, thẩm định khả thi 1.180 dự án và chính thức ký hợp đồng phát vay cho 658 dự án, với tổng số tiền hơn 47,3 tỷ đồng. Từ nguồn vốn hỗ trợ này, đến nay đã có rất nhiều thanh niên không chỉ có việc làm ổn định, thoát nghèo mà còn vươn lên làm giàu, tạo công ăn việc làm cho nhiều thành phần người dân khác. Dịp này, Hội Liên hiệp Thanh niên TP cũng tặng giấy khen cho 13 tập thể đã thực hiện tốt công tác giới thiệu, làm thủ tục cho thanh niên vay vốn.

* Chiều 14-10, Đoàn Khối Dân - Chính - Đảng TPHCM và Thành đoàn TNCS TPHCM tổ chức tọa đàm “Con đường Cách mạng của thanh niên trong thời kỳ mới”. Tham gia buổi tọa đàm, nhiều đoàn viên, thanh niên mạnh dạn nêu ý kiến để có cuộc sống tốt, lối sống tốt, làm việc và học tập hiệu quả, mỗi người trẻ phải được định hướng bởi gia đình, tổ chức đào tạo ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Với tổ chức đoàn, các cán bộ đoàn phải luôn là hình mẫu, cụ thể là phải tiên phong trong công việc, trong sinh hoạt hàng ngày để làm gương cho thanh niên ở địa phương, nơi làm việc noi theo. Để làm được điều này, cán bộ đoàn phải có bản lĩnh chính trị, chấp hành nghiêm chỉnh chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

TUẤN VŨ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Tuân thủ rẹt rẹt

- Suốt mấy tháng yên ổn, bỗng dưng lại có ca mắc Covid-19 trong cộng đồng. Một vài người sơ sẩy, làm nảy ra bao nhiêu thứ phiền toái phức tạp.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

Anh hùng Lao động NGUYỄN THỊ CHỈ từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 15, quận Bình Thạnh, TPHCM và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: