Táo quân 2013 hứa hẹn hấp dẫn và bất ngờ

(SGGPO).- Tối 25-1, ở tuổi lên 10, lần đầu tiên VFC đã chính thức tiết lộ về nội dung chương trình Gặp nhau cuối năm trước khi nhà đài phát sóng.

Theo VFC, đơn vị sản xuất “Gặp nhau cuối năm” thì ngay sau khi có kịch bản, ê kíp thực hiện chương trình Táo quân 2013 đã miệt mài tập luyện để chuẩn bị cho việc ghi hình chính thức vào các ngày 25, 26, 27 tháng 1 năm 2013.

Ê kíp thực hiện chương trình Táo quân 2013

Danh sách nghệ sỹ tham gia Táo quân 2013 không có nhiều thay đổi, vẫn là những gương mặt quen thuộc như, NSƯT Chí Trung, NSƯT Minh Hằng, NSƯT Quốc Khánh, NSƯT Tự Long, Vân Dung, Quang Thắng, NSƯT Công Lý, Xuân Bắc, Thành Trung. Bên cạnh đó cũng có một vài gương mặt mới như ca sỹ Minh Quân, ca sỹ Mỹ Dung.

Tiếng cười của Táo quân bám sát vào những vấn đề nổi cộm trong đời sống xã hội ở mọi lĩnh vực trong năm, nên Táo quân 2013 bản thân đã chứa đựng nhiều sự mới mẻ về mặt nội dung.

Năm nay, các Táo vẫn vào chầu nhưng không chỉ báo cáo về lĩnh vực của riêng mình. Thay vào đó, nội dung báo cáo sẽ khá toàn diện, có sự kết nối, tương tác giữa các lĩnh vực khác nhau.

Khán giả sẽ được nhìn lại những sự kiện nổi bật đã diễn ra trong suốt một năm vừa qua nhưng dưới cách thể hiện hài hước đầy sáng tạo của các nghệ sỹ. Một điểm nổi bật nữa là năm nay, các Táo đều báo cáo rất thẳng thắn, nhìn thẳng vào từng vấn đề và cùng nhau trao đổi để tìm ra giải pháp.

4 Táo chính năm nay bao gồm Táo Kinh tế (Quang Thắng), Táo Giao thông (NSƯT Chí Trung), Táo Dân sinh (Vân Dung), Táo Văn Thể (NSƯT Minh Hằng). Bên cạnh đó, một nhân vật mới xuất hiện là Thổ địa (NSƯT Tự Long). Phần báo cáo cùng với sự trao đổi, nhận xét lẫn nhau của các Táo đã làm nổi bật lên các vấn đề của từng lĩnh vực

Giao thông: Về các đề xuất cho tính thực tế chưa cao, về vấn đề tắc đường, về ý thức tham gia giao thông của người dân…; Kinh tế: Vấn đề nợ xấu và kiểm soát hoạt động ngân hàng…; Bất động sản: Tình trạng đóng băng bất động sản, bong bóng bất động sản; Giáo dục: Vấn đề cải cách giáo dục, quản lý giáo dục, tâm lý lo lắng của phụ huynh học sinh trong việc chạy trường cho con, tiêu cực trong thi cử…; Y tế: câu chuyện nâng cao y đức của y bác sỹ, cần sự cải tổ mạnh mẽ; Thể thao: Bóng đá Việt Nam với những nỗi lo về tương lai của nền bóng đá chuyên nghiệp, tình trạng một ông bầu quản lý nhiều đội bóng, dàn xếp tỷ số, giá cầu thủ ảo, lối sống của cầu thủ; Văn hoá: Việc trùng tu di tích văn hoá, sự thiếu hiểu biết dân đến phá vỡ tính chất lịch sử của các di tích. Vấn đề quản lý nghệ thuật, biểu diễn, ý thức của nghệ sỹ…
 
Theo các nhà sản xuất, ở mỗi chương trình Táo quân, đạo diễn và ê kip thực hiện đều không ngừng sáng tạo trong việc dàn dựng. Chính vì vậy mà những vấn đề không quá mới nhưng dưới sự báo cáo rất đa dạng của các Táo vẫn tạo nên sự bất ngờ, hấp dẫn với người xem. Đây cũng là điều khán giả có thể chờ đợi từ Táo quân 2013.

Năm nay, 4 Táo được trao cho 4 chiếc ghế “chính chủ” và ngồi từ đó, các Táo có thể được nghe các báo của nhau và được bấm chuông nhận xét. Chính hình thức này giúp cho các bản báo cáo có tính liên kết cao hơn. Hình thức này sẽ khiến khán giả liên tưởng đến format chương trình The Voice, tuy nhiên có thể khẳng định, đây chỉ là hình thức thể hiện bề ngoài, còn nội dung thì không hề đề cập hoặc ám chỉ gì về show truyền hình thực tế The Voice.

Đặc biệt, năm nay, nhân dịp kỷ niệm chương trình tròn 10 năm tuổi, “Táo quân” đã vinh dự nhận được bằng khen của Tổng giám đốc Đài truyền hình Việt Nam. Đây là chương trình đạt chất lượng tốt, thu hút sự quan tâm của khan giả truyền hình, góp phần tạo dựng uy tín hình ảnh của Đài truyền hình Việt Nam. 


MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

​Yêu và hận trong “Dòng đời chảy ngược“

Bộ phim 56 tập của đạo diễn Nguyễn Quang Minh vẫn khai thác về chủ đề tình yêu, hôn nhân và các mối quan hệ phức tạp trong một gia đình. Các tình tiết phim được đan cài khéo léo, phản ánh muôn mặt đời sống.


Âm nhạc

Sân khấu

Đông đảo nghệ sĩ tham dự Giỗ Tổ sân khấu

Ngày 25-9, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Hội nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam tổ chức lễ Giỗ Tổ sân khấu dân tộc. Đông đảo nghệ sĩ sân khấu cùng tề tựu tri ân tổ nghề.

Sách và cuộc sống

Nhà viết kịch Nguyễn Trung Phong - Huyền thoại Ví, Giặm

Ngày 24-9, tại Hà Nội, NXB Văn học đã ra mắt cuốn sách về nhà viết kịch Nguyễn Trung Phong. Cả một đời tâm huyết, tận hiến sức lực, trí tuệ cho dân ca Ví, Giặm Nghệ Tĩnh nói riêng, cho văn hóa Nghệ Tĩnh nói chung; nhà viết kịch Nguyễn Trung Phong (1929-1990) đã để lại một kho tàng nghệ thuật hơn 30 tác phẩm kịch bản sân khấu ở các thể loại chèo, cải lương, kịch hát và hoạt cảnh dân ca Ví, Giặm.

Sáng tác

Rừng

Chiều nay
Tôi trở lại khu rừng của mình
Cây cối chim muông hè nhau đánh đuổi

Mỹ thuật

“Thủy” vào Nam gỡ rối tơ vò

Bùi Thanh Thủy trở lại TPHCM, vẫn trong veo, nhẹ tênh và tơ vò lắm mối. Triển lãm cá nhân Thủy diễn ra tại WiteSpace, The Factory (15 Nguyễn Ư Dĩ, phường Thảo Điền, quận 2) từ 25-9 đến 4-10 như lời chào ngọt ngào mà nữ họa sĩ Hà Nội gửi tới thành phố sôi động và mến khách bậc nhất cả nước.