Tập huấn kỹ năng thoát hiểm

Nhằm trang bị kỹ năng thực hành xã hội, tập huấn và kết hợp công tác tuyên truyền phương pháp thoát hiểm, cứu nạn cứu hộ trên cao cho đoàn viên thanh niên, sinh viên, học sinh, mới đây Đoàn Thanh niên Cảnh sát PC&CC TPHCM phối hợp Quận đoàn 2 tổ chức chương trình tập huấn kỹ năng thoát hiểm, cứu hộ cứu nạn và hội thi chinh phục độ cao 20m.

Tham gia hoạt động này, khoảng 500 đoàn viên thanh niên, sinh viên, học sinh trên địa bàn quận 2 đã được cán bộ chiến sĩ đến từ Phòng Cứu nạn cứu hộ thuộc Cảnh sát PC&CC TP hướng dẫn, tập huấn nhiều kiến thức về công tác thoát nạn, thoát hiểm khi có sự cố cháy, nổ xảy ra tại những công trình cao tầng; thực hành các kỹ thuật cá nhân cứu nạn cứu hộ; thực hiện một số thao tác cứu người bằng tay không; cách thức sử dụng các nút dây cứu người; sử dụng thang dây thoát hiểm và thoát nạn bằng ròng rọc thả chậm...

Thực hành kỹ năng thoát hiểm bằng thang dây.

Sinh viên Hoàng Thị Ánh - Học viện Hành chính quốc gia TPHCM chia sẻ: “Sau khi được trực tiếp trải nghiệm tôi cảm nhận được một sự khác biệt rất lớn giữa thực tế với những lý thuyết suông về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ mà tôi được biết trước đó. Tôi nghĩ, mọi người, nhất là các bạn đoàn viên, sinh viên, học sinh nên tích cực tham gia những chương trình như thế này”.

Bích Hạnh - Phan Cảnh

Các tin, bài viết khác

Giao thông vận tải

Quy hoạch kiến trúc

Phát triển bền vững

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nhiều giải pháp thích ứng với biến đổi khí hậu

Theo Sở TN-MT TPHCM, thích ứng với tình hình biến đổi khí hậu diễn ra ngày càng phức tạp, TPHCM đã và đang triển khai nhiều kế hoạch hành động để ứng phó. Đơn cử như trong lĩnh vực công nghiệp, thành phố thực hiện công tác kiểm toán năng lượng, xây dựng mô hình quản lý năng lượng ở doanh nghiệp có mức tiêu thụ năng lượng trên 6 triệu kWh/năm.