Tập trung cứu chữa, giảm tối đa thương vong trong vụ cháy chung cư Carina Plaza

SGGPO
Bộ Y tế yêu cầu Sở Y tế TPHCM, các bệnh viện trung ương trên địa bàn tiếp tục khẩn trương tổ chức cấp cứu, điều trị kịp thời, tích cực nhằm giảm tối đa thương vong cho các nạn nhân vụ cháy.

Tin liên quan

Nạn nhân chung cư Carina Plaza được đưa đi cấp cứu. Ảnh: CHÍ THẠCH

Nạn nhân chung cư Carina Plaza được đưa đi cấp cứu. Ảnh: CHÍ THẠCH

Ngày 23-3, Bộ Y tế đã có công văn khẩn gửi Sở Y tế TPHCM, Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Đại học Y dược TPHCM, Bệnh viện Thống Nhất về việc khẩn trương triển khai tiếp nhận, cấp cứu, điều trị người bị nạn trong vụ cháy lớn xảy ra tại khu chưng cư cao cấp Carina Plaza (phường 16, quận 8, TPHCM).

Theo đó, Bộ Y tế yêu cầu Sở Y tế TPHCM, các bệnh viện trung ương trên địa bàn tiếp tục khẩn trương huy động tối đa các thầy thuốc, bảo đảm đủ thuốc, phương tiện triển khai tiếp nhận, tổ chức cấp cứu, điều trị kịp thời, tích cực nhằm giảm tối đa thương vong cho các nạn nhân vụ cháy. Đồng thời phối hợp chặt chẽ với các cơ quan ban ngành chức năng của UBND TPHCM và chỉ đạo các đơn vị trực thuộc trong công tác ứng phó sau vụ cháy. Đồng thời báo cáo, cập nhật diễn biến của việc cứu chữa người bị nạn và các ý kiến đề xuất, kiến nghị với Bộ Y tế nhằm bảo đảm tốt nhất cho công tác cấp cứu, phòng chống tai nạn do cháy nổ và thảm họa.

Cùng ngày, qua đường dây nóng, Cục quản lý Khám chữa bệnh cũng đề nghị Sở Y tế TPHCM và Bệnh viện Chợ Rẫy tập trung mọi nguồn lực cấp cứu các nạn nhân tại vụ cháy chung cư Carina Plaza.

Theo báo cáo ban đầu của Sở Y tế TPHCM với Bộ Y tế, vụ cháy lớn tại khu chung cư cao cấp Carina đã khiến 13 người tử vong, 46 người bị thương.

MINH KHANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngày 17-10, có 1.339 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng và 63 ca tử vong

Ngày 17-10, có 1.339 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng và 63 ca tử vong

Chiều tối 17-10, Bộ Y tế cho biết, trong 24 giờ qua, Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh Covid-19 ghi nhận 3.193 ca mắc mới, trong đó 18 ca nhập cảnh và 3.175 ca ghi nhận trong nước (giảm 36 ca so với ngày trước đó) tại 48 tỉnh, thành phố. Trong đó có 1.339 ca trong cộng đồng. Đồng thời cả nước có thêm 1.430 bệnh nhân khỏi bệnh và 63 ca tử vong.

Sức khỏe cộng đồng

Bảo vệ sức khỏe cho trẻ em nông thôn bằng thói quen rửa tay với xà phòng

Nhân ngày Thế giới rửa tay với xà phòng 15-10, nhãn hàng Lifebuoy thuộc tập đoàn Unilever công bố hợp tác cùng tổ chức giáo dục Teach For Vietnam nhằm triển khai dự án giáo dục rửa tay cho 10.000 trẻ em nông thôn cả nước. Mang tên “Lifebuoy đi! Vì 10.000 trẻ em nông thôn Việt Nam”, dự án hướng đến mục tiêu tuyên truyền ý nghĩa của thói quen giữ vệ sinh tay và tạo thói quen rửa tay đúng cách với xà phòng cho các em ngay từ nhỏ.

Tư vấn dinh dưỡng

Tạo nền tảng vững chắc sức khoẻ cho trẻ trước thềm năm học mớ

Năm học mới cũng là thời điểm giao mùa với những sự thay đổi thất thường về thời tiết. Đây là thời điểm có nhiều dịch bệnh đối với trẻ em, trẻ dễ bị ốm hơn các thời điểm khác trong năm. Nếu cơ thể trẻ không có sức đề kháng tốt, nguy cơ nhiễm bệnh và bị ốm sẽ cao hơn. Do vậy, bố mẹ cần chuẩn bị nền tảng tốt sức khoẻ cho trẻ cũng là giải pháp giúp trẻ có được kết quả học tập tốt hơn. 

Thuốc