Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết:

Tập trung giải quyết các vụ án dư luận quan tâm

“Ngành tòa án phải đặc biệt tập trung giải quyết các vụ án nổi cộm được dư luận quan tâm, nhất là các vụ án tham nhũng” - Chủ tịch nước kiêm Trưởng ban cải cách tư pháp Trung ương Nguyễn Minh Triết đã phát biểu như vậy trong buổi đến thăm và làm việc với lãnh đạo Tòa án nhân dân tối cao sáng 6-9.

Trước đó, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Văn Hiện đã báo cáo với Chủ tịch nước những kết quả đạt được trong việc thực hiện cải cách tư pháp cũng như những tồn tại, khó khăn và một số kiến nghị của ngành tòa án. Đối với vụ án đang gây xôn xao dư luận ở Đồ Sơn, Hải Phòng, ông Nguyễn Văn Hiện cho biết sẽ chỉ đạo thanh tra làm rõ trách nhiệm của các cán bộ liên quan đến việc xét xử sơ thẩm vụ án trên. Qua đó sẽ xem xét, đưa ra biện pháp xử lý thích hợp.

Biểu dương những bước trưởng thành của ngành trong 61 năm qua, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết lưu ý ngành tòa án phải nâng cao chất lượng xét xử, trong xét xử phải bảo đảm khách quan, nghiêm minh, cán bộ thẩm phán phải tận tụy, vững vàng. Việc tranh tụng tại tòa phải bảo đảm dân chủ, lắng nghe để có các phán quyết đúng pháp luật. Muốn vậy, phải coi việc đào tạo, bồi dưỡng cán bộ là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu.

HỢP - DŨNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xuất hiện kẹo thuốc lá xung quanh cổng các trường học

Xuất hiện kẹo thuốc lá xung quanh cổng các trường học

Ngày 17-10, Công an quận Hoàng Mai, TP Hà Nội cho biết, đơn vị vừa có Văn bản số 4954/CAHM-AN ngày 13-10 gửi Ban Giám hiệu các trường học trên địa bàn quận về việc tăng cường đảm bảo an ninh trật tự tại cổng trường, phát hiện và ngăn chặn hiện tượng học sinh mua kẹo thuốc lá.

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

Khởi tố 7 bị can trong vụ án xảy ra tại VEC và các đơn vị liên quan

Sáng ngày 10-10, Bộ Công an đã thông tin chính thức việc điều tra, mở rộng vụ án hình sự “Vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Tổng Công ty đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC), Ban quản lý dự án đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi và các đơn vị liên quan.