Tập trung mọi nguồn lực giải quyết cho du khách sau vụ nổ bom ở Ai Cập

Đến sáng 29-12, theo thông tin từ đối tác của Saigontourist cung cấp, sau vụ nổ bom tại Ai Cập, trong tổng số 15 người trong đoàn du lịch, có 7 du khách an toàn, đang được bố trí ở khách sạn; 5 du khách bị thương hiện đang ở bệnh viện El-Haram và 3 người tử vong. 

 

Chiều 29-12, bà Đoàn Thị Thanh Trà, Giám đốc Tiếp thị-Truyền thông Saigontourist cho biết, ngay sau khi nhận được tin vụ nổ bom tại Ai Cập, Lữ hành Saigontourist đã lập tức phối hợp với các bộ, ban ngành và các đối tác để giải quyết vụ việc. 

Ban lãnh đạo công ty đã cử đoàn đầu tiên sang Ai Cập ngay trong sáng cùng ngày để trực tiếp hỗ trợ du khách. Dự kiến, đoàn sẽ có mặt tại Ai Cập vào 8 giờ 40 giờ địa phương (khoảng 13 giờ 40 giờ Việt Nam ngày 30-12). Saigontourist cũng đã ngay lập tức liên hệ với người nhà du khách để chia sẻ thông tin cũng như hỗ trợ thân nhân muốn sang Ai Cập với người thân. Tất cả thân nhân của du khách muốn sang Ai Cập đều được lữ hành Saigontourist lo toàn bộ chi phí và thủ tục cho chuyến đi.

Tính đến 15 giờ ngày 29-12 đã có 9 thân nhân của các du khách xác nhận sẽ sang Ai Cập. Trong số đó có 2 thân nhân khởi hành đi Ai Cập trong ngày 29-12 và 7 thân nhân sẽ khởi hành trong ngày mai 30-12. Về thủ tục visa, công ty đã có công văn gửi lên Bộ Ngoại giao và Đại sứ quán Ai Cập tại Việt Nam đề nghị phía Ai Cập tạo thuận lợi để người thân các du khách có thể nhanh chóng lên đường sang Ai Cập. Saigontourist xác định điều quan trọng nhất trong lúc này là tập trung sự quan tâm cao độ và mọi nguồn lực để đảm bảo được sự an toàn cho du khách, giúp khách ổn định tinh thần và phối hợp với chính quyền Ai Cập, Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập để đưa du khách về nước an toàn, nhanh chóng.

Chiều nay, đoàn thứ hai, gồm lãnh đạo của Lữ hành Saigontourist và Sở Du lịch TPHCM đã đáp chuyến bay lúc 15 giờ sang Ai Cập, bao gồm lãnh đạo Sở Du lịch TPHCM và lãnh đạo Saigontourist. Lữ hành Saigontourist  chia sẻ sự mất mát với những gia đình có thân nhân bị mất. Công ty sẵn sàng làm mọi việc để có thể chia sẻ nỗi đau cùng các gia đình.

Tin cùng chuyên mục