Tàu cá bị đâm chìm, một ngư dân mất tích

SGGPO
Tối ngày 9-9, Văn phòng BCH PCTT-TKCN tỉnh Quảng Ngãi có thông tin về tàu câu mực của ngư dân xã Bình Chánh (huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) bị tàu hàng đâm chìm khiến 1 người mất tích và nhiều người bị thương.

Theo đó, lúc 2 giờ ngày 9-9, tại tọa độ 10,40 độ vĩ Bắc - 110,20 độ kinh Đông, cách đảo Phú Quý khoảng 82 hải lý về phía Đông Đông Bắc, cách mũi Vũng Tàu khoảng 195 hải lý về phía Đông Đông Bắc, tàu câu mực QNg 95618 TS công suất 380 CV, do ông Bùi Văn Nghĩa (52 tuổi, trú ở xã Bình Chánh, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) làm chủ tàu và 27 lao động, khi đang hành nghề thì bị tàu hàng đâm chìm.

Sau đó, ngư dân trên tàu câu mực của Quảng Ngãi được tàu cá PY 96734 TS của ngư dân Phú Yên cứu, đưa 26 ngư dân lên tàu và 1 người mất tích. Trong số các thuyền viên được cứu vớt trên tàu có nhiều người đang bị thương (2 người bị chấn thương đầu, chảy máu nhiều, 1 người hiện rất yếu). Tàu PY 96734 TS đề nghị hỗ trợ đưa thuyền viên bị nạn về bờ.

Qua xác minh, ngư dân còn lại đang mất tích được xác định là Bùi Văn Lượng (45 tuổi, trú ở xã Bình Chánh, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi).

Văn phòng BCH PCTT-TKCN tỉnh Quảng Ngãi đã đề nghị UBND huyện Bình Sơn phối hợp cùng Chi cục Thủy sản Quảng Ngãi và lực lượng Biên phòng địa phương thông qua hệ thống thông tin liên lạc yêu cầu các tàu thuyền đánh bắt xung quanh tổ chức tìm kiếm ngư dân mất tích và hỗ trợ các thuyền viên bị thương.

NGUYỄN TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Chuyện dài hơi

- Vậy là đoàn thể thao xứ mình tại Olympic 2020 không thể giành được tấm huy chương nào làm thuốc. Sao lần trước xứ mình có huy chương vàng lẫn bạc, mà lần này thì không? Hay lần trước ăn hên?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn