Tàu câu mực khơi cùng 52 ngư dân đang gặp nạn trên biển

SGGPO
Sáng nay, 18-8, bà Phạm Thị Yến Lâm (trú thôn Đông Bình, xã Tam Giang, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam) là vợ của thuyền trưởng Nguyễn Văn Bé cho biết tàu câu mực khơi của gia đình bà cùng 52 ngư dân đang gặp nạn trên biển. 

Bà Lâm cho biết, vào lúc 6 giờ ngày 16-8, tàu câu mực khơi QNa 90839 TS do ông Nguyễn Văn Bé làm thuyền trưởng đang chạy về đảo Song Tử Tây (quần đảo Trường Sa) để tránh gió thì bất ngờ bị gãy trục láp chân vịt tại tọa độ 11,35 độ vĩ Bắc - 114,30 độ kinh Đông. 

Mặc dù nỗ lực sửa chữa nhưng không thể khắc phục được nên tàu QNa 90839 TS thả trôi với tốc độ 0,2 hải lý/giờ, 52 ngư dân lênh đênh trên biển. Sau khi xảy ra sự cố, tàu QNa 90839 TS phát tín hiệu cấp cứu và được tàu bạn đang hoạt động trong khu vực đến lai dắt về đảo Song Tử Tây trú gió.  
Theo bà Phạm Thị Yến Lâm, đến sáng nay, tàu QNa 90839 TS cùng 52 ngư dân đang được tàu bạn kéo đến vị trí 13 độ vĩ Bắc - 113 độ kinh Đông và thả trôi vì tàu bạn phải tiếp tục hành trình đánh bắt. 

NGUYÊN KHÔI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Xanh từ ruột

- Từ vài năm nay, nhiều người tiêu dùng có mức độ quan tâm ngày càng cao dành cho các loại thực phẩm được chế biến từ rau củ và hạt. Với nhà cung cấp sản phẩm, các thức ăn thức uống kiểu này khiến sức khỏe thể chất cải thiện, sức khỏe tinh thần cũng hưởng lợi theo hướng bình an. Liệu thực chất có giống như quảng cáo?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn