Tàu hàng nước ngoài cứu sống 3 ngư dân tàu chìm ở Bình Định

SGGPO

3 ngư dân Bình Định được một tàu nước ngoài phát hiện và cứu sống trên biển. Hiện 3 ngư dân này đã ổn định sức khỏe và đã bàn giao cho phía Việt Nam. 3 ngư dân được cứu sống này cho biết 14 thuyền viên trên tàu BĐ 97469 TS có 4 người mất tích, 2 người chết khi tàu vừa chìm, còn lại 5 người đã mất trên biển do kiệt sức.


Sáng sớm nay 30-10, tin từ Ban Chỉ huy PCTT-TKCN tỉnh Bình Định cho biết, một tàu hàng (đang trên hành trình đi Nhật Bản) đã cứu sống được 3 ngư dân trên tàu cá BĐ 97469 TS khi tàu cá này bị chìm trong cơn bão số 9.

Tàu hàng nước ngoài cứu sống 3 ngư dân tàu chìm ở Bình Định ảnh 1 Vợ của các ngư dân mất tích khóc ròng rã nhiều ngày đêm vì chưa có tung tích gì về chồng 

Theo thông tin ban đầu, tàu nước ngoài chở hàng tên FORTUNEIRS, quốc tịch Hồng Kông  (Trung Quốc) mang số IMO 9340556 đã phát hiện 3 ngư dân trôi dạt trên biển và đã hỗ trợ cứu nạn. Lúc 0 giờ ngày 30-10, tàu FORTUNEIRS đã chuyển 3 ngư dân tàu BĐ 97469 TS cho tàu Kiểm ngư 490 của Việt Nam.

Ba ngư dân được cứu gồm: Lê Minh Don (20 tuổi), Huỳnh Xuân Phi (35 tuổi), Võ Văn Hoài (35 tuổi). Hiện sức khỏe của các ngư dân tạm thời ổn định sau nhiều ngày lênh đênh trên biển.
Khi làm việc với đại diện tàu M/V Fortune Iris, 3 ngư dân cho biết 14 thuyền viên trên tàu BĐ 97469 TS có 4 người mất tích, 2 người chết khi tàu vừa chìm, còn lại 5 người đã mất trên biển do kiệt sức.

Trước đó, vào chiều 27-10, tại tỉnh Bình Định có 2 tàu cá 96388 TS (có 12 lao động) và tàu cá BĐ 97469 TS (14 lao động) bị chìm khi đang di chuyển tránh bão số 9.

Tàu hàng nước ngoài cứu sống 3 ngư dân tàu chìm ở Bình Định ảnh 2 Lãnh đạo tỉnh Bình Định thăm hỏi, động viên gia đình các ngư dân mất tích
Hiện các lực lượng cứu nạn vẫn đang triển khai tìm kiếm 23 ngư dân Bình Định mất tích trên biển. Trong sáng nay, Quân chủng Hải quân vẫn tiếp tục điều máy bay DCH - 6 ra biển tìm kiếm những thuyền viên mất tích.

Từ đất liền, trong ngày 29-10, lãnh đạo Bộ NN-PTNT, lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bình Định cùng Thị ủy Hoài Nhơn đã đến thăm hỏi, động viên gia đình 26 ngư dân bị nạn trên biển.

NGỌC OAI - VĂN NGỌC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Không chịu gỡ dây

- Tỷ lệ chích vaccine ở nhiều địa phương hiện đã khá cao, đạt miễn dịch cộng đồng. Vậy tại sao hoạt động du lịch từ chỗ “đắp chiếu” cũng chỉ chuyển qua “đắp mền” chứ chưa mở cửa để trở lại bình thường?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tập trung nguồn lực thực hiện dứt điểm các quy hoạch

Trao đổi với PV Báo SGGP, TS Võ Kim Cương, nguyên Phó Kiến trúc sư trưởng TPHCM, nhận xét: Nhìn chung, quản lý phát triển TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, hàng loạt khu đô thị mới hình thành, chỉnh trang đô thị hiện đại. 

Tin buồn

Tin buồn

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường 15, quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: