Tàu lửa trật bánh tại Argentina, 49 người thiệt mạng, hơn 550 người bị thương

Theo hãng AFP lúc 8 giờ 30 giờ địa phương (tức 18 giờ 30 giờ Hà Nội) ngày 22-2, một đoàn tàu lửa trật bánh đã lao vào rào chắn tại nhà ga ở thủ đô Buenos Aires, Argentina vào giờ cao điểm khiến 49 người chết, hơn 550 người bị thương và hàng chục người vẫn còn bị mắc kẹt.

Các nhà chức trách Buenos Aires đã điều động hàng chục xe cứu thương đến hiện trường và lực lượng an ninh cùng đội cứu hộ để tìm kiếm những nạn nhân bị mất tích.

Trong số những nạn nhân bị thương, nhiều người đang trong tình trạng nguy kịch. Cơ quan cứu trợ khẩn cấp Argentina cho rằng nguyên nhân dẫn đến tai nạn trên nhiều khả năng do tàu mất thắng.

T.Hằng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Những cơ sở quân sự bất khả xâm phạm

Theo hãng Sputnik, trên thế giới có những nơi mà các chính phủ không tiếc tiền bạc cũng như công sức để bảo vệ, phòng thủ: đó là những sở chỉ huy của quân đội, hầm ngầm và căn cứ quân sự bí mật. Trên thực tế, đây là những pháo đài chính quy mà việc tập kích sẽ khiến đối phương phải chịu tổn thất nặng nề.

Chính trường thế giới

Diễn đàn kinh tế thế giới: Tìm lời giải cho các vấn đề nóng

Do đại dịch Covid-19, cuộc họp thường niên của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) chuyển sang hình thức trực tuyến năm thứ hai liên tiếp. Tuy nhiên, với sự tham gia của lãnh đạo nhiều nước, giám đốc điều hành doanh nghiệp và các tập đoàn lớn, các nhà tổ chức vẫn hy vọng thúc đẩy thế giới tìm giải pháp cho các vấn đề nóng của thế giới.

Chuyện đó đây

Đệm hơi đặc biệt - cứu tinh trong đại dịch Covid-19

Chiếc đệm đặc biệt này có tên HoverMatt, là sản phẩm được phát triển tại Mỹ, do Công ty Thiết bị y tế Meilleur (Nhật Bản) nhập khẩu và phân phối từ năm 2016. Theo Mainichi, trước đây, đệm hơi này thường được sử dụng vào việc hỗ trợ di chuyển các bệnh nhân từ giường bệnh lên cáng, và chỉ có 14 bệnh viện ở Nhật Bản từng đưa vào sử dụng trong giai đoạn 2016-2020.