Tàu lửa trật bánh tại Argentina, 49 người thiệt mạng, hơn 550 người bị thương

Theo hãng AFP lúc 8 giờ 30 giờ địa phương (tức 18 giờ 30 giờ Hà Nội) ngày 22-2, một đoàn tàu lửa trật bánh đã lao vào rào chắn tại nhà ga ở thủ đô Buenos Aires, Argentina vào giờ cao điểm khiến 49 người chết, hơn 550 người bị thương và hàng chục người vẫn còn bị mắc kẹt.

Các nhà chức trách Buenos Aires đã điều động hàng chục xe cứu thương đến hiện trường và lực lượng an ninh cùng đội cứu hộ để tìm kiếm những nạn nhân bị mất tích.

Trong số những nạn nhân bị thương, nhiều người đang trong tình trạng nguy kịch. Cơ quan cứu trợ khẩn cấp Argentina cho rằng nguyên nhân dẫn đến tai nạn trên nhiều khả năng do tàu mất thắng.

T.Hằng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một điểm xét nghiệm COVID-19 tại Johannesburg, Nam Phi, ngày 30-11-2021. Ảnh: AFP/TTXVN

Biến thể Omicron có thể không gây biến chứng nặng

Tính đến ngày 5-12, biến thể Omicron đã xuất hiện tại 44 quốc gia và vùng lãnh thổ, tập trung ở khắp khu vực trên thế giới như châu Phi (Nam Phi, Botswana, Ghana…), châu Âu (16 nước, trong đó có Anh, Pháp Đức, Đan Mạch, Italy…), châu Mỹ (Mỹ, Brazil, Canada), Trung Đông (Israel, Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất, Saudi Arabia) và châu Á - Thái Bình Dương (Australia, Nhật Bản, Ấn Độ, Malaysia, Singapore, Hàn Quốc, Sri Lanka). 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Ưu tiên hợp tác

Ông Olaf Scholz, người sẽ sớm kế nhiệm Thủ tướng Angela Merkel, nhấn mạnh Đức sẽ thực hiện trách nhiệm trong khuôn khổ Liên minh châu Âu (EU) bởi “là một quốc gia lớn ở trung châu Âu, Đức có trách nhiệm đảm bảo châu Âu ngày càng tốt đẹp hơn”. 

Chuyện đó đây

Thanh toán thông qua nhận diện khuôn mặt

Theo Đài NHK, thay vì sử dụng tiền mặt hoặc thẻ tín dụng như truyền thống, thực khách tại một chuỗi cửa hàng hamburger ở thủ đô Tokyo, Nhật Bản sẽ có thể thanh toán thông qua nhận diện khuôn mặt.