Tàu, xe tăng chuyến phục vụ hành khách trong dịp lễ

(SGGPO).- Ngày 14-4, Trung tâm Quản lý và điều hành vận tải hành khách công cộng TPHCM (VTHKCC TP) cho biết, để đảm bảo nhu cầu đi lại của người dân trên địa bàn TP dịp lễ giỗ tổ Hùng Vương, Trung tâm Quản lý và điều hành VTHKCC TP tăng 820 chuyến trên các tuyến xe buýt phục vụ hành khách đến khu vui chơi, các bến xe. Bên cạnh đó, trung tâm bố trí 20 xe buýt loại 30 chỗ hỗ trợ bến xe miền Đông trong trường hợp bến quá tải, xe quay đầu không kịp và 60 xe cho bến xe miền Tây.

Phó Giám đốc Bến xe Miền Đông Thượng Thanh Hải cho biết, do ảnh hưởng từ sự cố cầu Ghềnh khiến tuyến đường sắt Bắc - Nam bị gián đoạn, dự đoán sẽ có một lượng lớn hành khách chuyển từ đi tàu lửa qua ô tô. Tuy nhiên, mức tăng này vẫn nằm trong khả năng phục vụ, bến xe đã có kế hoạch tăng cường xe khách và xe buýt, điều động xe giữa các tuyến nhằm đáp ứng đủ nhu cầu đi lại của người dân.

Cụ thể, các tuyến xe từ TPHCM đi Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai, Phan Thiết nhiều khả năng xe quay đầu về bến chậm hơn so với ngày thường. Bến xe miền Tây, lượng hành khách được dự báo trong dịp lễ năm nay tương đương cùng kỳ năm trước, tập trung vào những tuyến từ TPHCM đi các tỉnh Tiền Giang, Bến Tre, An Giang, Đồng Tháp, Trà Vinh, TP Cần Thơ… Trong 2 ngày cao điểm 16, 17 ước tính mỗi ngày sẽ có 47.000-49.000 lượt hành khách thông qua bến, tăng gấp đôi ngày thường. Bến tăng cường 60 xe buýt và có kế hoạch điều động xe chạy lệch tuyến nhằm đáp ứng đủ nhu cầu đi lại của hành khách.

Đối với ngành đường sắt, theo ông Đào Anh Tuấn, Tổng Giám đốc Công ty CP Vận tải Đường sắt Sài Gòn, ga Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai) sẽ chạy tăng cường 8 đôi tàu khách/ngày với 14 toa/tàu (giảm 3 đôi tàu/ngày sau sự cố sập cầu Ghềnh). Đồng thời, ngành đường sắt sẽ lập mới 57 đôi tàu chuyển tải khách từ ga Sài Gòn đến ga Sóng Thần (tỉnh Bình Dương) và dùng ô tô chuyển tiếp xuống ga Biên Hòa. Bên cạnh đó, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam cũng đang triển khai công tác cải tạo mặt đường, lắp đặt thêm đường ray… tại ga Trảng Bom, Hố Nai, Biên Hòa nhằm nâng khả năng vận chuyển và giải tỏa hàng hóa. Ngoài ra, ngành đường sắt còn tăng cường 50 toa tàu khách và 100 toa tàu hàng nhằm phục vụ nhu cầu đi lại của người dân trong dịp lễ.

Trong khi đó, ông Nguyễn Tấn Hảo, Phó Giám đốc Xí nghiệp Phà Bình Khánh (TPHCM) cho biết, dịp giỗ tổ Hùng Vương bến phà sẽ tăng cường khoảng 100 chuyến /ngày và tăng cường 100% cán bộ, nhân viên phục vụ.

Quốc Hùng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Chuyện dài hơi

- Vậy là đoàn thể thao xứ mình tại Olympic 2020 không thể giành được tấm huy chương nào làm thuốc. Sao lần trước xứ mình có huy chương vàng lẫn bạc, mà lần này thì không? Hay lần trước ăn hên?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn