Tây Ninh: Bồi thường 6 tỷ đồng cho 6 người bị bắt oan

SGGP
Ngày 12-10, Viện KSND tỉnh Tây Ninh đã trao hơn 6 tỷ đồng tiền bồi thường cho các nạn nhân bị bắt giam oan trong vụ án “Cướp tài sản riêng của công dân”, xảy ra trên địa bàn vào năm 1979. 

Theo đó, đại diện Viện KSND tỉnh Tây Ninh đã trao tiền bồi thường cho bà Võ Thị Thương (95 tuổi), bà Nguyễn Thị Ngọc Lan (76 tuổi), ông Nguyễn Văn Chiến (67 tuổi), bà Nguyễn Thị Lan (67 tuổi), ông Hồ Long Chánh (sinh năm 1952, đã mất), ông Nguyễn Thành Nghị (sinh năm 1918, đã mất), mỗi người trên 1 tỷ đồng. Ông Nguyễn Văn Dũng (62 tuổi, Dũng “lớn”), một trong 8 người bị hàm oan trong vụ án trên, trước đó đã nhận bồi thường 615 triệu đồng. Một người bị oan khác là ông Nguyễn Văn Dũng (59 tuổi, Dũng “nhỏ”) chưa được chi trả vì không đồng ý mức bồi thường và hiện đã khởi kiện ra tòa. 

Theo hồ sơ vụ việc, khoảng 23 giờ ngày 26-7-1979, ông Dũng “lớn” bị công an xã bắt về hành vi “Cướp tài sản riêng của công dân” và ra lệnh bắt tạm giam từ ngày 27-7-1979. Sau đó, cơ quan điều tra bắt 7 người khác trong một gia đình (là các nạn nhân nêu trên) vì cho rằng có liên quan đến vụ án của ông Dũng “lớn”. Sau hơn 3 năm bị giam giữ, cơ quan điều tra không chứng minh được hành vi phạm tội của ông Dũng “lớn” nên đã ra quyết định trả tự do. Tuy nhiên, đến ngày 4-4-2019, Viện KSND tỉnh Tây Ninh mới trao quyết định đình chỉ điều tra cho 7 người còn lại.

XUÂN TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bình Phước: Bắt nguyên kế toán UBND huyện tham ô 1,5 tỷ đồng

Bình Phước: Bắt nguyên kế toán UBND huyện tham ô 1,5 tỷ đồng

Trong quá trình làm kế toán tại Văn phòng HĐND và UBND huyện Bù Đăng (tỉnh Bình Phước), Trương Thị Hiệp đã lập khống hồ sơ chứng từ quyết toán kinh phí chi phụ cấp và tiền hỗ trợ cho đại biểu HĐND huyện Bù Đăng để chiếm đoạt từ ngân sách Nhà nước với tổng số tiền hơn 1,5 tỷ đồng.

Tư vấn Pháp luật

Đoàn Luật sư TPHCM tư vấn pháp luật miễn phí cho người dân

Chương trình diễn ra với hai hình thức: trực tiếp và trực tuyến. Cụ thể, Đoàn Luật sư TPHCM dự kiến tổ chức tư vấn, tuyên truyền pháp luật trực tiếp cho người dân tại 5 địa điểm thuộc 4 quận, gồm: quận 1 (2 điểm), quận 10, quận Tân Bình và quận Bình Thạnh với sự tham gia của 20-30 luật sư của các văn phòng luật sư uy tín trên địa bàn TPHCM. Chương trình diễn ra vào ngày 8-10.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

Hai bị cáo kêu oan trong vụ phúc thẩm hoán đổi nhà đất 185 Hai Bà Trưng

Chiều 6-10, TAND cấp cao tại TPHCM tiếp tục phiên xét xử phúc thẩm vụ sai phạm trong hoán đổi nhà, đất số 185 Hai Bà Trưng (quận 3, TPHCM) đối với các bị cáo: Dương Thị Bạch Diệp (Giám đốc Công ty TNHH Bất động sản Diệp Bạch Dương), Nguyễn Thành Tài (nguyên Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM) và đồng phạm với phần tranh luận.