Tây Ninh: Bồi thường 6 tỷ đồng cho 6 người bị bắt oan

SGGP
Ngày 12-10, Viện KSND tỉnh Tây Ninh đã trao hơn 6 tỷ đồng tiền bồi thường cho các nạn nhân bị bắt giam oan trong vụ án “Cướp tài sản riêng của công dân”, xảy ra trên địa bàn vào năm 1979. 

Theo đó, đại diện Viện KSND tỉnh Tây Ninh đã trao tiền bồi thường cho bà Võ Thị Thương (95 tuổi), bà Nguyễn Thị Ngọc Lan (76 tuổi), ông Nguyễn Văn Chiến (67 tuổi), bà Nguyễn Thị Lan (67 tuổi), ông Hồ Long Chánh (sinh năm 1952, đã mất), ông Nguyễn Thành Nghị (sinh năm 1918, đã mất), mỗi người trên 1 tỷ đồng. Ông Nguyễn Văn Dũng (62 tuổi, Dũng “lớn”), một trong 8 người bị hàm oan trong vụ án trên, trước đó đã nhận bồi thường 615 triệu đồng. Một người bị oan khác là ông Nguyễn Văn Dũng (59 tuổi, Dũng “nhỏ”) chưa được chi trả vì không đồng ý mức bồi thường và hiện đã khởi kiện ra tòa. 

Theo hồ sơ vụ việc, khoảng 23 giờ ngày 26-7-1979, ông Dũng “lớn” bị công an xã bắt về hành vi “Cướp tài sản riêng của công dân” và ra lệnh bắt tạm giam từ ngày 27-7-1979. Sau đó, cơ quan điều tra bắt 7 người khác trong một gia đình (là các nạn nhân nêu trên) vì cho rằng có liên quan đến vụ án của ông Dũng “lớn”. Sau hơn 3 năm bị giam giữ, cơ quan điều tra không chứng minh được hành vi phạm tội của ông Dũng “lớn” nên đã ra quyết định trả tự do. Tuy nhiên, đến ngày 4-4-2019, Viện KSND tỉnh Tây Ninh mới trao quyết định đình chỉ điều tra cho 7 người còn lại.

XUÂN TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bắt Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Điện Biên Nguyễn Văn Kiên

Bắt Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Điện Biên Nguyễn Văn Kiên

Sáng 23-9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an cho biết, đã phối hợp với Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Điện Biên khẩn trương tiến hành xác minh vụ việc có dấu hiệu vi phạm pháp luật xảy ra tại Sở GD-ĐT tỉnh Điện Biên và các công ty, đơn vị liên quan.

Tư vấn Pháp luật

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Một “đại gia” ở Đà Nẵng bị tố lừa đảo, chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng

Nhiều nạn nhân ở Đà Nẵng đã gởi đơn đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng và các cơ quan báo chí tố cáo bà Nguyễn Thị Hồng Loan (sinh năm 1963, trú tại tổ 28b, phường Hòa Thọ Tây, quân Hải Châu, TP Đà Nẵng) đã lợi dụng lòng tin, dùng mác “đại gia” để lừa đảo vay tiền rồi chiếm đoạt.

An ninh - trật tự

Vụ án

Tử hình đối tượng bắn thiếu tá công an

Ngày 24-9, TAND tỉnh Thanh Hóa mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử 4 bị cáo: Sùng A Chía (40 tuổi), Sùng A Tông (20 tuổi), Thào A Minh (21 tuổi) và Phàng A Páo (17 tuổi, cùng trú huyện Mường Lát, Thanh Hóa) về tội giết người.