Tây Ninh: Bồi thường 6 tỷ đồng cho 6 người bị bắt oan

SGGP
Ngày 12-10, Viện KSND tỉnh Tây Ninh đã trao hơn 6 tỷ đồng tiền bồi thường cho các nạn nhân bị bắt giam oan trong vụ án “Cướp tài sản riêng của công dân”, xảy ra trên địa bàn vào năm 1979. 

Theo đó, đại diện Viện KSND tỉnh Tây Ninh đã trao tiền bồi thường cho bà Võ Thị Thương (95 tuổi), bà Nguyễn Thị Ngọc Lan (76 tuổi), ông Nguyễn Văn Chiến (67 tuổi), bà Nguyễn Thị Lan (67 tuổi), ông Hồ Long Chánh (sinh năm 1952, đã mất), ông Nguyễn Thành Nghị (sinh năm 1918, đã mất), mỗi người trên 1 tỷ đồng. Ông Nguyễn Văn Dũng (62 tuổi, Dũng “lớn”), một trong 8 người bị hàm oan trong vụ án trên, trước đó đã nhận bồi thường 615 triệu đồng. Một người bị oan khác là ông Nguyễn Văn Dũng (59 tuổi, Dũng “nhỏ”) chưa được chi trả vì không đồng ý mức bồi thường và hiện đã khởi kiện ra tòa. 

Theo hồ sơ vụ việc, khoảng 23 giờ ngày 26-7-1979, ông Dũng “lớn” bị công an xã bắt về hành vi “Cướp tài sản riêng của công dân” và ra lệnh bắt tạm giam từ ngày 27-7-1979. Sau đó, cơ quan điều tra bắt 7 người khác trong một gia đình (là các nạn nhân nêu trên) vì cho rằng có liên quan đến vụ án của ông Dũng “lớn”. Sau hơn 3 năm bị giam giữ, cơ quan điều tra không chứng minh được hành vi phạm tội của ông Dũng “lớn” nên đã ra quyết định trả tự do. Tuy nhiên, đến ngày 4-4-2019, Viện KSND tỉnh Tây Ninh mới trao quyết định đình chỉ điều tra cho 7 người còn lại.

XUÂN TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Một “đại gia” ở Đà Nẵng bị tố lừa đảo, chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng

Nhiều nạn nhân ở Đà Nẵng đã gởi đơn đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng và các cơ quan báo chí tố cáo bà Nguyễn Thị Hồng Loan (sinh năm 1963, trú tại tổ 28b, phường Hòa Thọ Tây, quân Hải Châu, TP Đà Nẵng) đã lợi dụng lòng tin, dùng mác “đại gia” để lừa đảo vay tiền rồi chiếm đoạt.

An ninh - trật tự

Vụ án

Hà Tĩnh: Khởi tố thêm 13 bị can trong đường dây lừa đảo “tuyển cộng tác viên bán hàng online“

Liên quan đến đường dây lừa đảo “tuyển cộng tác viên bán hàng online“, Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa ra quyết định khởi tố thêm 13 bị can về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Các bị can này có quê quán ở tỉnh Thanh Hóa, Quảng Ninh, Phú Thọ, Bắc Ninh, Bắc Giang, Thái Bình, TP Hà Nội.