Tên tôi là Đỏ ra mắt độc giả cả nước

  • Tên tôi là Đỏ ra mắt độc giả cả nước 

Là tác phẩm đặt dấu ấn quan trọng nhất cho nhà văn Thổ Nhĩ Kỳ Orhan Pamuk, Tên tôi là Đỏ cũng chính là tác phẩm đặt viên đá đầu tiên cho nhà văn tiến đến giải thưởng Nobel Văn học danh giá năm 2006. Được đánh giá là sự pha trộn giữa điều bí ẩn với sự lãng mạn và những thách đố triết học trên bối cảnh của Istanbul thế kỷ 16, diễn biến chính của câu chuyện diễn ra trong 9 ngày mùa đông tuyết rơi 1591, thời trị vì của Ottoman Sultan Murat III.

Sách được xuất bản từ sự liên kết giữa NXB Văn học và Công ty truyền thông Nhã Nam. Có một điều khá đặc biệt là do không tìm được dịch giả tiếng Thổ Nhĩ Kỳ nên bản dịch này do hai dịch giả Phạm Viêm Phương và Huỳnh Kim Oanh chuyển ngữ từ bản dịch tiếng Anh của Erdag M.Goknar, đây cũng chính là bản dịch đã đưa tên tuổi Orhan Pamuk đến với độc giả châu Âu trước đây và bây giờ là độc giả Việt Nam. (T.T) 

  • Triển lãm tượng điêu khắc ngoài trời 

(12G).- Lần đầu tiên, Hội Mỹ thuật TPHCM phối hợp cùng Công ty TNHH Đất Lành, Công ty Công trình công cộng quận 1 tổ chức cuộc triển lãm quy mô điêu khắc ngoài trời năm 2007 của nhóm điêu khắc gia: Bùi Hải Sơn, Vĩnh Đô, Trần Việt Hưng, Ngô Liêm, Hoàng Tường Minh, Phan Phương, Trần Thanh Nam, Lương Văn Thạnh, Nguyễn Anh On.

Cuộc triển lãm có chủ đề "Đời sống tinh thần người Sài Gòn" sẽ được khai mạc chính thức vào 17g chiều nay, 15-12, tại công viên Bách Tùng Diệp (góc Nam Kỳ Khởi Nghĩa và Lý Tự Trọng, quận 1). Đặc biệt, các tác phẩm tượng nghệ thuật nổi tiếng của 9 nhà điêu khắc được giới thiệu, trưng bày, bán đấu giá và sau đó các tác giả sẽ tặng toàn bộ số tiền cho quỹ từ thiện giúp đồng bào miền Trung bị bão lụt. (Y.N.)

Các tin, bài viết khác