Tencent hỗ trợ các sáng kiến bảo vệ môi trường

SGGP
Theo Reuters, Tập đoàn công nghệ Tencent của Trung Quốc vừa cam kết đầu tư 50 tỷ nhân dân tệ (7,68 tỷ USD) vào các sáng kiến môi trường và xã hội.

Trong một tuyên bố, Tencent cho biết khoản tiền trên sẽ được dành để tài trợ các sáng kiến trong các lĩnh vực gồm khoa học cơ bản, đổi mới giáo dục, nông thôn, trung hòa carbon, thực phẩm, năng lượng, nước, hỗ trợ các trường hợp khẩn cấp công cộng, công nghệ cho người cao tuổi và phúc lợi công cộng. Tập đoàn này đang thành lập nhóm phát triển để hướng tới các sáng kiến như vậy.

Tencent hiện đang bị các cơ quan chống độc quyền kiểm soát gắt gao. Tuần trước, nhà chức trách Trung Quốc cảnh báo các công ty công nghệ lớn nhất nước này phải xóa bỏ các hoạt động bị cấm, 2 ngày sau khi phạt Alibaba với số tiền lên mức kỷ lục 2,75 tỷ USD với kết quả điều tra cho thấy công ty này đã lạm dụng vị trí thống trị thị trường trong nhiều năm.

HÀ TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mỹ: Nổ súng trong siêu thị, 10 người thiệt mạng

Mỹ: Nổ súng trong siêu thị, 10 người thiệt mạng

Hãng tin Reuters đưa tin, 10 người đã thiệt mạng và 3 người khác bị thương trong một vụ nổ súng ngày 14-5 tại một siêu thị tại khu dân cư có nhiều người da màu cư ngụ tại thành phố Buffalo, bang New York (Mỹ).

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Cơ hội và thách thức

Sáng 9-5, các cử tri Philippines đi bỏ phiếu để bầu chọn tổng thống nhiệm kỳ tới và khoảng 18.000 quan chức khác ở tất cả các cấp chính quyền của quốc gia Đông Nam Á này. Tổng cộng 37.211 điểm bỏ phiếu trên cả nước mở cửa vào lúc 6 giờ sáng (theo giờ địa phương) và dự kiến đóng cửa vào 19 giờ cùng ngày.

Chuyện đó đây