Tencent hỗ trợ các sáng kiến bảo vệ môi trường

SGGP
Theo Reuters, Tập đoàn công nghệ Tencent của Trung Quốc vừa cam kết đầu tư 50 tỷ nhân dân tệ (7,68 tỷ USD) vào các sáng kiến môi trường và xã hội.

Trong một tuyên bố, Tencent cho biết khoản tiền trên sẽ được dành để tài trợ các sáng kiến trong các lĩnh vực gồm khoa học cơ bản, đổi mới giáo dục, nông thôn, trung hòa carbon, thực phẩm, năng lượng, nước, hỗ trợ các trường hợp khẩn cấp công cộng, công nghệ cho người cao tuổi và phúc lợi công cộng. Tập đoàn này đang thành lập nhóm phát triển để hướng tới các sáng kiến như vậy.

Tencent hiện đang bị các cơ quan chống độc quyền kiểm soát gắt gao. Tuần trước, nhà chức trách Trung Quốc cảnh báo các công ty công nghệ lớn nhất nước này phải xóa bỏ các hoạt động bị cấm, 2 ngày sau khi phạt Alibaba với số tiền lên mức kỷ lục 2,75 tỷ USD với kết quả điều tra cho thấy công ty này đã lạm dụng vị trí thống trị thị trường trong nhiều năm.

HÀ TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chip bán dẫn - Cơn đau đầu của Trung Quốc

Chip bán dẫn - Cơn đau đầu của Trung Quốc

Cuối tháng 3-2021, Trung Quốc thông báo miễn giảm thuế nhập khẩu máy móc và nguyên liệu thô cho các công ty sản xuất chip bán dẫn của nước này. Đây là một bước đi nữa của Bắc Kinh nhằm nỗ lực thay thế các chip điện tử nước ngoài bằng công nghệ trong nước, bởi đó là vấn đề sống còn đối với ngành công nghiệp điện tử Trung Quốc trước các biện pháp trừng phạt của Mỹ.

Hồ sơ - tư liệu

Ngày vinh quang của nước Nga

Ngày mai 9-5, nước Nga tưng bừng kỷ niệm 76 năm Chiến thắng trong cuộc Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại (9-5-1945-9-5-2021). Theo truyền thống, lễ duyệt binh, diễu binh mừng Ngày Chiến thắng năm nay sẽ được tổ chức long trọng trên Quảng trường Đỏ ở thủ đô Moscow.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Công nghệ biến mồ hôi thành năng lượng sạc pin

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Khoa học Tokyo, Nhật Bản đã tìm ra công nghệ mới cho phép người dùng đồng hồ thông minh (ảnh) cung cấp năng lượng cho các thiết bị của họ bằng mồ hôi.