Tencent hỗ trợ các sáng kiến bảo vệ môi trường

SGGP
Theo Reuters, Tập đoàn công nghệ Tencent của Trung Quốc vừa cam kết đầu tư 50 tỷ nhân dân tệ (7,68 tỷ USD) vào các sáng kiến môi trường và xã hội.

Trong một tuyên bố, Tencent cho biết khoản tiền trên sẽ được dành để tài trợ các sáng kiến trong các lĩnh vực gồm khoa học cơ bản, đổi mới giáo dục, nông thôn, trung hòa carbon, thực phẩm, năng lượng, nước, hỗ trợ các trường hợp khẩn cấp công cộng, công nghệ cho người cao tuổi và phúc lợi công cộng. Tập đoàn này đang thành lập nhóm phát triển để hướng tới các sáng kiến như vậy.

Tencent hiện đang bị các cơ quan chống độc quyền kiểm soát gắt gao. Tuần trước, nhà chức trách Trung Quốc cảnh báo các công ty công nghệ lớn nhất nước này phải xóa bỏ các hoạt động bị cấm, 2 ngày sau khi phạt Alibaba với số tiền lên mức kỷ lục 2,75 tỷ USD với kết quả điều tra cho thấy công ty này đã lạm dụng vị trí thống trị thị trường trong nhiều năm.

HÀ TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Rừng Amazon tại Brazil bị tàn phá nghiêm trọng

Theo Cơ quan vũ trụ quốc gia INPE, tính từ đầu năm đến nay, diện tích rừng Amazon ở Brazil, rừng nhiệt đới lớn nhất thế giới, bị phá đã lên tới 3.750km2, cao nhất kể từ khi các dữ liệu trong cùng giai đoạn bắt đầu được ghi nhận vào năm 2016.
" />