Thả một cá thể culi quý hiếm về rừng tự nhiên

SGGPO
Sáng 4-5, một cá thể culi đã được thả vào rừng tự nhiên tại xã Mã Đà, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai. 

Cá thể cu li được thả về rừng tự nhiên

Cá thể cu li được thả về rừng tự nhiên

Hạt Kiểm lâm TP Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai) phối hợp với Khu Bảo tồn thiên nhiên văn hóa Đồng Nai thả cá thể culi có tên khoa học Nycticebus pygmaeus, thuộc loài động vật trong danh sách đỏ, quý hiếm của thế giới về rừng tự nhiên tại Khu Bảo tồn thiên nhiên văn hóa Đồng Nai tại xã Mã Đà, huyện Vĩnh Cửu.

Trước đó, ngày 26-4, Hạt Kiểm lâm Biên Hòa đã tiếp nhận cá thể culi trên từ một người dân ở khu phố 4, phường Tân Biên, TP Biên Hòa có trọng lượng khoảng 0,3kg. Cá thể culi có lông mềm màu hung nâu, xen kẽ ít lông trắng bạc. Dọc sống mũi có vết trắng, phía sống lưng có vết hoe đỏ thẫm, bụng trắng vàng ánh bạc.

Đại diện Chi cục Kiểm lâm tỉnh Đồng Nai cho biết culi là loài thú quý và cổ trong bộ linh trưởng Primates. Chúng có vị trí đặc biệt trong nghiên cứu tiến hoá và thích nghi với đời sống trên cây. Hiện loài culi đang bị đe doạ tuyệt chủng tại Việt Nam cũng như trên thế giới và đã được đưa vào sách đỏ ưu tiên bảo vệ.                                                   

 

DUY THÀNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm hỏi cán bộ, chiến sĩ cảnh sát cơ động

Sự việc Đồng Tâm rất nghiêm trọng, khẩn trương điều tra, truy tố để sớm xét xử nghiêm minh

Thủ tướng yêu cầu tăng cường hợp tác quốc tế với cảnh sát các nước trong công tác huấn luyện, đào tạo và trang thiết bị, phương tiện, nhất là về lĩnh vực phòng, chống khủng bố, biểu tình, bạo loạn nhằm nâng cao trình độ tác chiến sẵn sàng chiến đấu của lực lượng CSCĐ...

Bút Sài Gòn

Ấm áp sẻ chia

- Ít ngày trước tết, có một phường ở quận 10 (TPHCM) đã tổ chức chương trình “Xuân yêu thương” cho người nghèo. Ở đó, những người nghèo vất vả mưu sinh cả năm đã được cắt tóc miễn phí, được mời bữa ăn ngon, rồi vui vẻ ra về với chiếc ấm điện, nồi cơm điện… Bà con chòm xóm gặp nhau, nói cười hỉ hả.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Khu dân cư mới thiếu hạ tầng kỹ thuật, xã hội

Ngày 7-1, Viện Nghiên cứu phát triển TPHCM tổ chức Hội thảo góp ý kiến cho đề tài nghiên cứu “Các vấn đề, nguyên nhân và giải pháp trong đầu tư xây dựng các khu dân cư mới trên địa bàn TPHCM”.

Tin buồn