Thả một cá thể culi quý hiếm về rừng tự nhiên

SGGPO
Sáng 4-5, một cá thể culi đã được thả vào rừng tự nhiên tại xã Mã Đà, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai. 

Cá thể cu li được thả về rừng tự nhiên

Cá thể cu li được thả về rừng tự nhiên

Hạt Kiểm lâm TP Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai) phối hợp với Khu Bảo tồn thiên nhiên văn hóa Đồng Nai thả cá thể culi có tên khoa học Nycticebus pygmaeus, thuộc loài động vật trong danh sách đỏ, quý hiếm của thế giới về rừng tự nhiên tại Khu Bảo tồn thiên nhiên văn hóa Đồng Nai tại xã Mã Đà, huyện Vĩnh Cửu.

Trước đó, ngày 26-4, Hạt Kiểm lâm Biên Hòa đã tiếp nhận cá thể culi trên từ một người dân ở khu phố 4, phường Tân Biên, TP Biên Hòa có trọng lượng khoảng 0,3kg. Cá thể culi có lông mềm màu hung nâu, xen kẽ ít lông trắng bạc. Dọc sống mũi có vết trắng, phía sống lưng có vết hoe đỏ thẫm, bụng trắng vàng ánh bạc.

Đại diện Chi cục Kiểm lâm tỉnh Đồng Nai cho biết culi là loài thú quý và cổ trong bộ linh trưởng Primates. Chúng có vị trí đặc biệt trong nghiên cứu tiến hoá và thích nghi với đời sống trên cây. Hiện loài culi đang bị đe doạ tuyệt chủng tại Việt Nam cũng như trên thế giới và đã được đưa vào sách đỏ ưu tiên bảo vệ.                                                   

 

DUY THÀNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Được hưởng lương hưu, chỉ cần đóng 3.600 đồng/ngày

Được hưởng lương hưu, chỉ cần đóng 3.600 đồng/ngày

Với 3.600 đồng/ngày, chúng ta có thể làm được gì? Một ly nước, một gói cháo, hay một lần gửi xe Honda? Nhiều người nông dân, lao động tự do trên địa bàn TPHCM đã dùng 3.600 đồng/ngày cho việc tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện nhằm có lương hưu, tự lo cho cuộc sống về già.

Bút Sài Gòn

Sống ảo, chết thiệt

- Những vụ chạy lùi, chạy ngược làn trên đường cao tốc bị phạt nặng hình như không “xi nhê” gì. Bởi không lâu lắm, lại có vụ mới. Thậm chí, để tương xứng với cao tốc, có những tài xế còn lái ngược chiều với tốc độ cao.

Giao thông - Đô thị

Khánh thành cây cầu ngàn tỷ qua sông Ninh Cơ

Sáng nay, 28-5, Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) đã khánh thành cầu Thịnh Long bắc qua sông Ninh Cơ, nối 2 huyện Hải Hậu và Nghĩa Hưng của tỉnh Nam Định, góp phần hoàn thiện mạng lưới đường bộ, nhất là tuyến đường bộ ven biển…

Quy hoạch

Tin buồn

Tin buồn Bà mẹ Việt Nam anh hùng NGUYỄN THỊ HAI

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ huyện Bình Chánh, TPHCM. Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã Đa Phước, huyện Bình Chánh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: Bà mẹ Việt Nam anh hùng NGUYỄN THỊ HAI