Thái Lan chi 50 tỷ baht cho học sinh nông thôn

SGGP
Nội các Thái Lan vừa thông qua khoản ngân sách trị giá 50 tỷ baht (1,5 tỷ USD) để cải thiện chất lượng của 8.000 trường tiểu học và trung học cơ sở tại các vùng nông thôn trên toàn quốc trong giai đoạn 2020-2022.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục Nataphol Teepsuwan cho biết, nước này muốn thu hẹp khoảng cách nhằm cải thiện chất lượng giáo dục. Dự kiến, mỗi làng xã sẽ có một trường được chọn là trường điểm và sẽ được tài trợ để cải thiện chất lượng giảng dạy.

Thái Lan chi 50 tỷ baht cho học sinh nông thôn ảnh 1 Một lớp học vùng nông thôn Thái Lan               Ảnh: UNICEF
Để cải thiện các kỹ năng ngoại ngữ của học sinh, ông Nataphol cho biết Bộ Giáo dục có kế hoạch thuê thêm nhiều giáo viên tiếng Anh bản xứ và những giáo viên nói những ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi như tiếng Trung. Bộ trưởng Bộ Giáo dục Nataphol gần đây đã kêu gọi đại sứ quán nước ngoài giúp tìm các giáo viên bản xứ có thể dạy ngoại ngữ cho học sinh Thái Lan theo các chương trình hợp tác chính phủ. Hiện có khoảng 7.000 giáo viên nước ngoài tại các trường học ở Thái Lan nhưng số lượng đó vẫn chưa đủ, phải cần thêm khoảng 10.000 giáo viên nước ngoài nữa. Để dạy học ở Thái Lan, giáo viên nước ngoài phải được đào tạo chuyên nghiệp và tốt nhất là có chứng nhận dạy ngoại ngữ.


Ngoài mục tiêu cải thiện các kỹ năng ngoại ngữ cho học sinh, ngân sách vừa được thông qua cũng sẽ được sử dụng để cải thiện các kỹ năng số và môi trường học đường, cơ sở vật chất và quản trị. Bộ Giáo dục Thái Lan hy vọng có thể bắt đầu kế hoạch 3 năm nói trên vào đầu năm học tới. Tuy nhiên, nếu tình hình dịch Covid-19 chưa được cải thiện để người nước ngoài có thể nhập cảnh Thái Lan tự do thì Bộ sẽ phải tìm đến những giáo viên Thái Lan có thể dạy tiếng Anh và tiếng Trung để thay thế.

LAM ĐIỀN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giặt quần áo cũng tác động đến môi trường

Giặt quần áo cũng tác động đến môi trường

Các học giả từ Đại học Leeds và các chuyên gia từ Procter & Gamble, các nhà sản xuất Ariel, Daz, Bold, Fairy và Lenor đã đưa ra những phát hiện mới về cách giặt quần áo ảnh hưởng thế nào đến môi trường.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Giặt quần áo cũng tác động đến môi trường

Các học giả từ Đại học Leeds và các chuyên gia từ Procter & Gamble, các nhà sản xuất Ariel, Daz, Bold, Fairy và Lenor đã đưa ra những phát hiện mới về cách giặt quần áo ảnh hưởng thế nào đến môi trường.