Thái Lan điều tra cảnh sát Bangkok nhận lì xì từ chủ sòng bạc

SGGPO

Ít nhất 60 cảnh sát từ 4 đồn cảnh sát ở thủ đô Bangkok đang bị điều tra vì nhận bao lì xì từ một chủ sòng bạc vào dịp Tết Mậu Tuất.

Hình ảnh từ video trên mạng xã hội Thái Lan cho thấy cảnh sát Bangkok xếp hàng dài chờ nhận bao lì xì từ một chủ sòng bạc

Hình ảnh từ video trên mạng xã hội Thái Lan cho thấy cảnh sát Bangkok xếp hàng dài chờ nhận bao lì xì từ một chủ sòng bạc

Một video cảnh các cảnh sát xếp hàng dài chờ nhận bao lì xì đã được xem hơn 159.000 lần và chia sẻ hơn 2.200 lần chỉ sau 15 giờ được đăng trên Facebook hôm mùng 1 Tết (ngày 16-2).

Bernama cho biết, vụ việc xảy ra chỉ một tuần sau khi Phó Tư lệnh Cảnh sát Thái Lan Chalermkiat Sriworakhan ra chỉ thị tất cả cảnh sát trưởng đảm bảo thuộc cấp của họ không nhận lì xì từ các doanh nhân Trung Quốc, cùng cảnh báo các biện pháp kỷ luật nếu họ không tuân thủ chỉ thị.

Thiếu tướng Boonyarit Rodma, Tư lệnh Phân khu 7 Cảnh sát Thủ đô Bangkok, đã ra lệnh mở cuộc điều tra và yêu cầu 4 đồn cảnh sát liên quan là Taling Chan, Thamma Sala, Bang Yikhan và Bang Saothong ở Bangkok nộp báo cáo lên Cục Cảnh sát Thủ đô trong vòng một tuần.

BẢO NGHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cựu Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye tới một phiên tòa ở Seoul. Ảnh: Yonhap/TTXVN

Y án 20 năm tù đối với cựu Tổng thống Hàn Quốc

Ngày 14-1, Tòa án Tối cao Hàn Quốc đã giữ nguyên bản án 20 năm tù giam và khoản tiền phạt 18 tỷ won (tương đương 15 triệu USD) đối với cựu Tổng thống Park Geun-hye, qua đó khép lại vụ án tham nhũng kéo dài nhiều năm qua.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Chọn thư giãn với sách

Trải qua thời gian dài với lệnh giãn cách xã hội do dịch bệnh, người Hàn Quốc đã tìm đến sách để thư giãn, ngoài những hình thức giải trí công nghệ khác. Nhờ đó, doanh số tiêu thụ sách tại xứ kim chi đã tăng trở lại sau thời gian sụt giảm trong vài năm gần đây.