Thái Lan: Tấn công bằng lựu đạn, 7 người chết, 100 người bị thương

Cảnh sát Thái Lan cho biết, ít nhất 7 người thiệt mạng và khoảng 100 người bị thương sau khi một đối tượng chưa rõ ném lựu đạn vào đám đông tại một ngôi chùa ở tỉnh Nong Bua Lam Phu (Đông Bắc Thái Lan) đêm 1-2.

Tờ Nation dẫn lời Đại tá cảnh sát Thammajak Kongmongkol cho biết, một nhóm thanh niên đang tham dự lễ hội tại ngôi chùa, trong đó có hung thủ, đã tranh cãi dẫn đến xô xát. Cảnh sát đang thẩm vấn các nhân chứng để truy tìm thủ phạm nhưng chưa bắt giữ người nào.

° Theo Bangkok Post, đại diện các tổ chức quần chúng ở Thái Lan có kế hoạch gặp các nhà lãnh đạo ASEAN vào ngày 28-2 để trao một loạt kiến nghị, khi các nhà lãnh đạo này tới Hua Hin tham dự Hội nghị thượng đỉnh ASEAN.

Các kiến nghị được tập hợp từ nhiều diễn đàn do các tổ chức quần chúng tại Thái Lan tổ chức trong năm ngoái, gồm việc phát hành chứng minh thư đặc biệt để người dân các nước ASEAN được tự do đi lại trong khu vực và lấy tiếng Malaysia, Indonesia cùng tiếng Anh làm các ngôn ngữ chính thức của ASEAN.

V.L.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Australia Scott Morrison

Thủ tướng Australia yêu cầu Trung Quốc xin lỗi

Nổi giận về phát ngôn và ảnh giả mạo mang tính xúc phạm của người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên, Thủ tướng Australia Scott Morrison ngày 30-11 yêu cầu Bắc Kinh gửi lời xin lỗi chính thức.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cạnh tranh sát nút trong bầu cử thượng viện Mỹ

Hôm 29-11 (giờ Washington), trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ sau ngày bầu cử 3-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, ông sẽ không bao giờ nhượng bộ ông Joe Biden và từ bỏ thuyết âm mưu của mình về gian lận phiếu bầu hàng loạt. 

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.