Thái Lan: Thủ tướng vượt qua bỏ phiếu bất tín nhiệm

Ngày 4-9, tờ Bangkok Post đưa tin, với 264 phiếu thuận, 208 phiếu chống, Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha đã vượt qua cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm tại quốc hội. 
Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha (giữa) cùng các bộ trưởng trong nội các. Ảnh: REUTERS
Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha (giữa) cùng các bộ trưởng trong nội các. Ảnh: REUTERS

Bộ trưởng Bộ Y tế Anutin Charnvirakul và 4 bộ trưởng khác trong nội các cũng vượt qua cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm này. Đây là lần thứ 3 chính phủ của Thủ tướng Prayuth Chan-ocha vượt qua bỏ phiếu bất tín nhiệm trong bối cảnh bị chỉ trích về cách xử lý đại dịch, việc triển khai chiến dịch tiêm chủng và những tác động của đại dịch đến nền kinh tế. 

Thái Lan hiện đã ghi nhận hơn 1,2 triệu người mắc Covid-19, trong đó có hơn 12.000 ca tử vong, hầu hết trong đợt dịch bùng phát từ tháng 4-2021 do biến chủng Delta gây ra.

Chương trình tiêm chủng đại trà đã bắt đầu từ tháng 6 và đến nay, khoảng 13% trong số 66 triệu dân đã được tiêm đủ 2 mũi vaccine. Chính phủ đã cắt giảm 1/3 dự báo tăng trưởng kinh tế trong năm 2021, xuống còn 0,7%-1,2% từ mức 1,5%-2,5%. Năm ngoái, kinh tế nước này đã suy giảm 6,1%.

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Công nghệ chăm sóc sức khỏe lên ngôi

Triển lãm điện tử tiêu dùng (CES 2023) lớn nhất thế giới vừa diễn ra tại Los Angeles, Mỹ mang đến nhiều xu hướng công nghệ được dự đoán bùng nổ trong năm nay, đặc biệt là các thiết bị chăm sóc sức khỏe tại gia cùng công nghệ hỗ trợ thể dục thể thao.

Chính trường thế giới

Mối quan hệ kinh tế bền chặt

Cơ quan Hải quan Trung Quốc cho biết kim ngạch thương mại giữa Trung Quốc và Nga đạt mức kỷ lục 1.280 tỷ nhân dân tệ (190 tỷ USD) trong năm 2022. Xuất khẩu hàng hóa của Trung Quốc sang Nga đã tăng trong 6 tháng liên tiếp tính đến tháng 12-2022.