Thăm chúc tết các văn nghệ sĩ, nhà khoa học tiêu biểu, hộ nghèo

SGGP
Ngày 3-2, đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đã đến thăm, chúc tết, tặng quà nhạc sĩ Phạm Tuyên, nhà thơ Hữu Thỉnh, Giáo sư Tô Ngọc Thanh tại nhà riêng ở Hà Nội. 

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng  thăm, chúc tết nhạc sĩ Phạm Tuyên.  Ảnh: TTXVN

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng thăm, chúc tết nhạc sĩ Phạm Tuyên. Ảnh: TTXVN

Trong không khí thân mật, đầm ấm, Trưởng ban Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng chúc các giáo sư, nhạc sĩ, nhà thơ và gia đình bước sang năm mới Tân Sửu dồi dào sức khỏe, tiếp tục đóng góp tâm sức, trí tuệ và tài năng cho Đảng, cho đất nước.

“Trong giai đoạn hiện nay văn hóa được xác định là nền tảng tinh thần của xã hội, là động lực nội sinh của sự phát triển bền vững đất nước. Sự đóng góp của các nhân sĩ, trí thức, nhà khoa học có ý nghĩa rất quan trọng”, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương chia sẻ.

Nhạc sĩ Phạm Tuyên, nhà thơ Hữu Thỉnh, Giáo sư Tô Ngọc Thanh đều bày tỏ niềm xúc động và cảm ơn chân thành trước sự quan tâm sâu sắc của Đảng, Nhà nước, mong muốn tiếp tục được cống hiến cho sự nghiệp chung của Đảng và của dân tộc.

Ngày 3-2, đồng chí Trương Hòa Bình, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, cùng đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà bà con nghèo tỉnh Sóc Trăng. Đoàn đã trao 300 phần quà (mỗi phần hơn 1,1 triệu đồng) hỗ trợ bà con có thêm điều kiện vui xuân, đón tết. Ngoài ra, đoàn công tác còn trao một phần quà (trị giá 11 triệu đồng) tặng Trường Nuôi dạy trẻ khuyết tật tỉnh Sóc Trăng. Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình ân cần thăm hỏi và chúc bà con đón tết ấm áp, an toàn. Đồng thời, kêu gọi người dân phát huy tinh thần đoàn kết, cùng cả nước đồng lòng phòng, chống dịch Covid-19.

Cùng ngày, Hội Liên hiệp Phụ nữ TPHCM tổ chức chương trình “Xuân yêu thương - Tết nghĩa tình” năm 2021, trao quà tặng cán bộ, chiến sĩ có hoàn cảnh khó khăn đang tham gia tuyến đầu chống dịch Covid-19. Dịp này, hội đã trao quà tặng 70 cán bộ, chiến sĩ thuộc Bộ Tư lệnh TPHCM, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng TPHCM, Ban Chỉ huy quân sự phường Võ Thị Sáu (quận 3) và cán bộ, chiến sĩ biên phòng tại Cần Giờ.

HỒNG HẢI - TUẤN QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nam giới “mất” gần 140 triệu đồng, nữ giới “mất” gần 440 triệu đồng nếu lãnh BHXH một lần

Nam giới “mất” gần 140 triệu đồng, nữ giới “mất” gần 440 triệu đồng nếu lãnh BHXH một lần

Ngày 16-4, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam phát đi báo động về tình trạng đông người lao động (NLĐ) nhận BHXH một lần. BHXH Việt Nam cảnh báo, nếu NLĐ “ăn non” BHXH một lần đồng nghĩa với việc trong tương lai, những NLĐ này khi về già sẽ không có thu nhập hàng tháng từ lương hưu để đảm bảo cuộc sống và không được cấp thẻ BHYT miễn phí suốt đời.

Bút Sài Gòn

Xanh thực địa

- Sếu đầu đỏ đã trở lại Tràm Chim (Tam Nông - Đồng Tháp). Như thế là môi trường sinh thái đã được cải thiện, vùng kiếm ăn của chim được bảo vệ nên sếu mới quay về chốn cũ. 

Giao thông - Đô thị

Trạm BOT Cai Lậy thu phí vào đầu tháng 5-2021

Ngày 17-4, Công ty TNHH Đầu tư quốc lộ 1 Tiền Giang cho biết, Trạm thu phí tuyến tránh Cai Lậy (BOT Cai Lậy) đã cơ bản hoàn thành, đơn vị sẽ tiến hành thu phí vào đầu tháng 5-2021. 

Quy hoạch

Tin buồn