Thăm hỏi, tặng quà người dân gặp khó khăn

Chiều 5-8, Thường trực HĐND TPHCM và tổ đại biểu (ĐB) HĐND TPHCM đơn vị 1, 2 và 3 - TP Thủ Đức đã tổ chức chương trình trao quà hỗ trợ các đơn vị đang phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP Thủ Đức. Đến dự có đồng chí Phan Nguyễn Như Khuê, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM.

Dịp này, tổ ĐB HĐND TPHCM đơn vị TP Thủ Đức trao tặng 2 tấn gạo, 300 thùng mì gói và 5 phần quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn do tác động của dịch Covid-19. Đến nay, các ĐB trong tổ đã tham gia đóng góp và vận động hỗ trợ cho các đơn vị, địa phương và người dân TP Thủ Đức 20 triệu đồng; 11.000 khẩu trang N95, 25.000 khẩu trang y tế, 500 chai nước sát khuẩn. Về nhu yếu phẩm, tổ đã hỗ trợ 14 tấn rau củ quả, 2 tấn trái cây, 5.560kg gạo, 50kg khô cá dứa, 60kg cá thu, 60kg thịt gia cầm, 400 thùng mì gói và  2.650 phần quà…

Ngày 5-8, đoàn lãnh đạo TPHCM do đồng chí Phan Thị Thắng, Phó Chủ tịch UBND TPHCM, làm trưởng đoàn đã đến thăm, động viên và tặng quà người dân hoàn cảnh khó khăn, khuyết tật, neo đơn tại phường 25 và phường 28, quận Bình Thạnh.

Cùng ngày, đồng chí Trần Kim Yến, Bí thư Quận ủy quận 1, đến thăm, tặng quà các hộ dân khó khăn ở khu vực phong tỏa, khu vực vùng xanh tại phường Nguyễn Thái Bình, Tân Định, Cầu Kho, Nguyễn Cư Trinh (quận 1). 


* Hội Nhà báo TPHCM hỗ trợ y bác sĩ tuyến đầu

Trong 2 ngày 5 và 6-8, đoàn Hội Nhà báo TPHCM, các cơ quan báo chí thành phố và Trung ương do nhà báo Trần Trọng Dũng, Chủ tịch Hội Nhà báo TPHCM, làm trưởng đoàn đã đến thăm và trao tặng quà hỗ trợ nhiều bệnh viện (BV) tại TPHCM.

Thăm hỏi, tặng quà người dân gặp khó khăn ảnh 1 Đoàn Hội Nhà báo TPHCM thăm và tặng quà hỗ trợ các y bác sĩ BV Nguyễn Tri Phương

Đoàn trao 100 triệu đồng, một số vật dụng y tế, sữa… cho Quỹ Chi hội Chữ thập đỏ BV Nguyễn Tri Phương; 4.000 bộ đồ bảo hộ, 17.300 khẩu trang y tế N95, 4.320 hộp sữa tiệt trùng và các vật dụng cho nữ y bác sĩ thuộc 5 BV: Bình Chánh, Đa khoa khu vực Thủ Đức, Nhi đồng 2, Hùng Vương và Dã chiến số 10.

Từ ngày 21-7, Hội Nhà báo TPHCM đã vận động các cơ quan báo chí tham gia ủng hộ kinh phí theo khả năng.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Thanh niên xung phong trồng cây mở rộng rừng ngập mặn Cần Giờ (TPHCM). Ảnh: HOÀNG HÙNG

TPHCM hướng tới phát triển carbon thấp

Thời gian qua, TPHCM đã tích cực chuẩn bị các bước để hướng dẫn các cơ sở, doanh nghiệp thực hiện kiểm kê, báo cáo và xây dựng kế hoạch cắt giảm phát thải theo yêu cầu của Chính phủ. TPHCM cũng đang đẩy mạnh hợp tác với Ngân hàng Thế giới triển khai dự án “Phát triển thành phố carbon thấp” và định hướng tham gia thị trường carbon.

Bút Sài Gòn

Giữ tín đường dài

- Sầu riêng xuất khẩu chính ngạch sang Trung Quốc vẫn đang hút hàng. Giá thu mua để xuất khẩu đang neo ở mức cao. Có người dựa trên cung cầu nói chắc nụi là sầu riêng sẽ sớm trở thành “cây tỷ đô”. Thiệt vậy không?

Tin buồn