Thăm, tặng quà 30 công nhân khó khăn

SGGP
Chiều ngày 17-1, Đoàn Đại biểu Quốc hội do bà Nguyễn Thúy Anh, Chủ nhiệm Ủy ban Các vấn đề xã hội của Quốc hội, làm trưởng đoàn đã đến thăm và tặng quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn tại Công ty TNHH liên doanh Vĩnh Hưng (quận 12, TPHCM). 

Ngoài thăm hỏi về các chế độ chính sách, lương, thưởng, các thành viên trong đoàn gửi tặng 30 phần quà (mỗi phần quà gồm 1 triệu đồng tiền mặt và nhu yếu phẩm) đến công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo. 

Theo đại diện Công ty Vĩnh Hưng, ngoài đảm bảo tiền lương và phúc lợi cho người lao động, năm nay công ty dành 12 tỷ đồng cho các hoạt động chăm lo công nhân lao động khó khăn.

Trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, công ty phối hợp cùng công đoàn tổ chức 18 chuyến xe đưa công nhân lao động về quê và 9 chuyến xe đón người lao động từ quê trở vào. 

 

THÁI PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cơ quan thẩm tra nhất trí tăng lương

Cơ quan thẩm tra nhất trí tăng lương

Tại Báo cáo đánh giá tình hình thực hiện ngân sách nhà nước năm 2019, dự toán ngân sách nhà nước và phương án phân bổ ngân sách Trung ương năm 2020 của Chính phủ vừa được gửi đên đại biểu Quốc hội để chuẩn bị cho kỳ họp thứ 8, Chính phủ đề xuất tăng lương cơ sở lên 1,6 triệu đồng/tháng. Đa số ý kiến trong Uỷ ban Tài chính – Ngân sách (TCNS) của Quốc hội, cơ quan thẩm tra Tờ trình tán thành đề nghị này.

Bút Sài Gòn

Thuốc chữa quên

- Xứ mình nên có phần thưởng, hay ít nhất là cũng phải biểu dương những cơn mưa. Do mưa gió, làm lộ ra quá trời chuyện bậy bạ, tắc trách của tùm lum ông công quyền. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Phải công khai quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất

Thời gian qua, nhiều chủ đầu tư rao bán nhà đất thuộc các dự án nhà ở không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép, hoặc các dự án chưa được Nhà nước giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất, hoặc các dự án không đủ điều kiện chuyển quyền sử dụng đất, bán nhà ở...

Tin buồn