Chung kết cuộc thi Hoa hậu áo dài Việt Nam 2006

Thân Thị Hoàng Diệu (Tiền Giang) đoạt danh hiệu hoa hậu

Tối 1-4, đêm thi chung kết cuối cùng của cuộc thi Hoa hậu Áo dài Việt Nam lần thứ nhất đã được tổ chức tại sân Phan Đình Phùng, TPHCM.

Cuộc thi  do Công ty Sài Gòn Tâm Điểm phối hợp cùng Công ty Hội chợ triển lãm quốc tế Cần Thơ tổ chức nhằm tôn vinh vẻ đẹp tự nhiên của chiếc áo dài Việt Nam. Trước đó,  các vòng thi sơ khảo đã được tổ chức tại nhiều khu vực trong cả nước, qua đó đã chọn ra được 21 thí sinh vào vòng thi chung kết.

Vòng chung kết được tổ chức trong hai đêm 31-3 và 1-4, các thí sinh phải vượt qua các vòng thi áo dài truyền thống, dạ hội, ứng xử. Giải thưởng Hoa hậu đã thuộc về thí sinh Thân Thị Hoàng Diệu (Tiền Giang - ảnh), thí sinh Lâm Bảo Trân (Kiên Giang) đoạt Á hậu 1, Phan Thị Diễm Châu (TPHCM)  đoạt danh hiệu Á hậu 2.

T.V.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Ban nhạc Bức Tường trở lại với Tháng mười

Ban nhạc Bức Tường vừa giới thiệu đến khán giả một sáng tác mới là Tháng mười. Tiếp sau những Bông hồng thủy tinh, Mắt đen, Tiếng gọi, Cơn mưa tháng năm… thì Tháng mười sẽ nằm trong danh mục những bản tình ca tuyệt đẹp của Bức Tường.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Ra mắt bộ sách Lục tỉnh cầm ca

Bằng tình yêu và sự trân trọng đối với nghệ thuật truyền thống, nhóm Lục tỉnh cầm ca - nơi tập hợp những người trẻ, đã dành thời gian và tâm sức thực hiện bộ sách cùng tên, gồm 4 cuốn: Đường vào Hát bội, Đường vào Diễn xướng dân gian Nam bộ, Đường vào Đờn ca tài tử và Đường vào Cải lương.

Sáng tác

Mùa lũ

Tôi không sinh ra và lớn lên ở miền Trung, nơi hàng năm phải oằn mình gánh chịu bao nhiêu trận bão lũ. Nhưng, ký ức tuổi thơ tôi về một trận lụt duy nhất năm ấy đến nay chưa khi nào thôi ám ảnh. 

Mỹ thuật

Họa sĩ Trần Thế Vĩnh ra mắt sách ảnh chân dung nghệ sĩ

Mất 2 năm để hoàn thành, sách ảnh "Vọng" được hoạ sĩ Trần Thế Vĩnh thể hiện chân dung 51 văn nghệ sĩ tài hoa như: Bùi Giáng, Trịnh Công Sơn, Nguyễn Ánh 9, Nguyễn Gia Trí… Sách do Nhà xuất bản Hội Nhà văn phát hành.